Cựu tiền vệ Ryan Giggs tiết lộ việc David Beckham ra đi giúp anh tiếp tục ở lại cống hiến cho “Quỷ đỏ” suốt sự nghiệp.

Chia sẻ với Sky Sports mới đây, Ryagn Giggs thừa nhận việc David Beckham chuyển tới Real Madrid vào mùa Hè 2003 đã ảnh hưởng rất lớn tới quyết định ở lại Manchester United của anh. Trước đó, tiền vệ này đã được đại diện Italia Inter theo đuổi sát sao.

Là một cầu thủ, bạn luôn muốn tìm kiếm những thử thách mới. Tôi luôn cảm thấy điều này ở giai đoạn bắt đầu mùa giải. Không chỉ là bảo vệ chức vô địch hay giành lại nó, chinh phục các giải đấu trong nhiều năm liền mà còn là tham vọng vô địch Champions League. Luôn có những thử thách kiểu như vậy“.

Vào mùa Hè 2003, trước khi Beckham rời đi, tôi cũng đã có những cuộc nói chuyện về khả năng chuyển tới Inter“.

Giải năm đó, tôi đã khởi đầu không được tốt nhưng đã kết thúc khá ổn. Đã có những cuộc thảo luận về việc một trong hai chúng tôi (Giggs và Beckham) sẽ rời đi sau mùa giải 2002/03. Và rồi sau đó David đã làm điều này“.

Đó là thời điểm mà tôi đã ở gần nhất với ý định chia tay CLB. Nhưng tôi chưa bao giờ muốn làm điều đó. Tôi luôn muốn các thử thách ở mỗi mùa giải, và trở thành một phần trong lịch sử đội bóng mà mình rất muốn khoác áo“.

Giggs và Beckham từng là cặp tiền vệ cánh trong mơ của Manchester United những năm cuối thập niên 1990 và đầu 2000. Với tài năng và giá trị hình ảnh của mình, cả hai nhận được sự quan tâm từ nhiều ông lớn tại châu Âu. Tuy nhiên sau cùng chỉ có Beckham rời đi, còn Giggs quyết định gắn bó với Old Trafford đến cuối sự nghiệp.

Trong sự nghiệp, Ryan Giggs từng chơi 963 trận cho Man United và ghi được 168 bàn thắng. Năm 2014, anh chia tay sự nghiệp thi đấu với một bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ, bao gồm 14 chức vô địch Ngoại hạng Anh, bốn Cup FA, ba Cup Liên đoàn, hai Champions League và một Club World Cup.

Theo Goal