Luis Suarez, người đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới La Liga 2020/21, tiết lộ lý do Barca đẩy anh sang Atletico Madrid.

Điều khiến tôi thực sự bận tâm là Barca nói tôi đã già. Họ cho rằng tôi không còn khả năng chơi bóng ở đẳng cấp cao và không thể dẫn dắt một đội bóng lớn. Đó là điều tôi không thích“, Goal dẫn lời Suarez.

Nếu tôi không đóng góp bất cứ điều gì ở Barca trong 3, 4 mùa giải, điều đó là dễ hiểu. Tuy nhiên, tôi ghi hơn 20 bàn mỗi mùa. Tôi luôn có những thống kê tốt, chỉ sau Lionel Messi“, tiền đạo người Uruguay nói thêm.

Chuyển sang Atletico, Suarez vẫn thể hiện đẳng cấp hàng đầu ở tuổi 34.

Ở mỗi CLB, việc thay đổi là chuyện bình thường. Suarez hiểu điều đó và chấp nhận việc ra đi, nhưng anh không hài lòng về cách điều này xảy ra.

Chơi ở Barca là điều không hề dễ dàng. Nhiều cầu thủ được chiêu mộ, nhưng không thể hiện được đẳng cấp như mong đợi. Tôi đã chơi 6 mùa giải ở Barca và luôn duy trì được phong độ. Mọi CLB đều cần thay đổi, tôi chấp nhận điều đó. Điều tôi bận tâm là cách nó xảy ra, tôi nghĩ mình xứng đáng được tôn trọng“, anh chia sẻ.

Trong sáu năm ở Barca, Suarez giành 13 danh hiệu, chơi 283 trận, ghi 198 bàn và kiến tạo 109 lần. Anh là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ ba trong lịch sử CLB, sau Lionel Messi và Cesar. Tuy nhiên, hè 2020, Chủ tịch khi đó Josep Bartomeu nhất quyết loại bỏ Suarez, trong kế hoạch đại cải tổ.

Sau nhiều đưa đẩy, Suarez cuối cùng cập bến Atletico với giá 7 triệu USD. Và diễn biến hiện tại chứng tỏ đó là một sai lầm lớn với Barca. Tiền đạo 34 tuổi đang dẫn đầu cuộc đua Vua phá lưới La Liga với 16 bàn, tương tự Messi. Anh góp phần quan trọng giúp Atletico dẫn đầu giải La Liga, khi nhiều hơn ba điểm và chơi ít hơn một trận so với đội xếp thứ hai Real Madrid. Barca hiện đứng thứ tư với tám điểm ít hơn.

Vấn đề là sự tự trọng“, Suarez cho biết thêm. “Sau ngần ấy năm ở Barca, tôi vẫn muốn chứng tỏ tôi hữu ích ở cấp độ cao nhất. Tôi không bao giờ bỏ cuộc, ngay cả trong tình huống khó khăn. Chính điều này thúc đẩy tôi đến Atletico. Một trong những động lực của tôi là chứng tỏ đội bóng vẫn có thể tin tưởng vào tôi“.

Những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất La Liga 2020/21 tính đến vòng 24. Ảnh: La Liga.