Với phong độ chói sáng, tiền đạo Barca được ban tổ chức La Liga bầu chọn là cầu thủ hay nhất tháng 12/2019.

Suarez đã thể hiện phong độ ấn tượng trong tháng cuối cùng của năm 2019. Vượt qua 2 ứng viên sáng giá là Diego Carlos (Sevilla) và Angel Rodriguez (Getafe), tiền đạo người Uruguay được BTC La Liga vinh danh là cầu thủ hay nhất tháng 12.

💙 C O N G R A T S ❤Luis Suarez is the December PLAYER OF THE MONTH in #LaLigaSantander! ✨🔝

Posted by LaLiga on Monday, January 6, 2020

 

Tiền đạo 32 tuổi ghi được 3 bàn thắng và đóng góp 6 pha kiến tạo trong 5 trận, góp công lớn giúp Barcelona duy trì vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng.

Suarez mở màn tháng 12 bằng đường kiến tạo để Messi ghi bàn thắng duy nhất vào lưới Atletico Madrid. Tiếp đến, anh đóng góp một bàn thắng và một kiến tạo ở trận hủy diệt Real Mallorca 5-2. Ở trận gặp Sociedad sau đó, “El Pistolero” cũng tỏa sáng với một bàn thắng và một kiến tạo.

Tháng 12 thăng hoa của Suarez kết thúc bằng chiến thắng 4-1 trước Alaves. Ở trận đấu đó, tiền đạo người Uruguay ghi một bàn và có 3 đường kiến tạo cho đồng đội lập công.

Không chỉ thi đấu thành công trong tháng cuối năm 2019, Suarez còn gây ấn tượng ở trận mở màn năm 2020, khi in dấu giày trực tiếp trong cả 2 bàn thắng ở trận hòa 2-2 của Barca trước Espanyol.

Sau hơn 1 năm, Luis Suarez lại được vinh danh giải cầu thủ hay nhất tháng ở La Liga. Lần gần nhất “El Pistolero” đạt giải thưởng này là tháng 10/2018. Cựu tiền đạo Liverpool đã 4 lần có được giải thưởng này, chỉ kém 2 cầu thủ là Lionel Messi và Antoine Griezmann (cùng 6 lần).

Theo Zing