Vừa qua, CLB Arsenal đã lên tiếng xác nhận về tình trạng sức khỏe của HLV Mikel Arteta, một tuần sau khi nhà cầm quân người Tây Ban Nha được xác định dương tính với COVID-19.

Chúng tôi rất vui khi được thông báo rằng Mikel đã cảm thấy khỏe hơn rất nhiều. Lúc này, ông ấy đang có một tinh thần tốt và đã cùng các trợ lý lên kế hoạch cho thời gian tới, đồng thời cũng giữ liên lạc thường xuyên với các học trò.” Arsenal xác nhận HLV Arteta có tiến triển tốt trong thông báo mới nhất trên trang chủ.

Bên cạnh đó, đội bóng thành London cũng đăng tải thông tin về kế hoạch sắp tới, cũng như đưa ra sự ủng hộ dành cho ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh xung quanh quyết định hoãn lịch thi đấu cho đến ngày 30/4.

Trong đoạn thông báo được đăng tải trên trang chủ, đại diện Arsenal cũng lên tiếng trấn an người hâm mộ:

Bạn có thể an tâm rằng trong thời điểm mọi chuyện đang diễn biến rất nhanh và phức tạp, chúng tôi đã thực hiện những bước đi vô cùng cẩn trọng để giúp các hoạt động của đội bóng diễn ra bình thường, đồng thời vẫn đảm bảo sự an toàn cho cầu thủ, ban huấn luyện cùng các nhân viên.

Các khu tập luyện tại London Colney và Hale End đã được đóng cửa để thực hiện khử trùng, tiêu độc sau khi HLV Mikel Arteta được chẩn đoán nhiễm virus. Đến hiện tại, những địa điểm đó đã được mở cửa trở lại để một số nhân viên tiến hành bảo dưỡng và chăm sóc sân bãi.

Nói về lịch thi đấu của Ngoại hạng Anh – vốn vừa được điều chỉnh mới đây, đại diện Pháo Thủ cho biết: “Mùa giải hiện đã được hoãn lại lâu hơn, khi mọi sân chơi chuyên nghiệp đều ngừng thi đấu cho đến ngày 30/4.

Chúng tôi rất ủng hộ quyết định này từ ban tổ chức. Dĩ nhiên, ai cũng muốn bóng đá trở lại thật sớm, nhưng chỉ khi mọi điều kiện xung quanh cho phép.