Bắt chính tại Juventus và đẩy Gianluigi Buffon lên băng ghế dự bị, Wojciech Szczesny nói đùa rằng anh chính là thủ môn xuất sắc trong lịch sử bóng đá.

Chứng kiến cảnh huyền thoại Gianluigi Buffon phải trở thành thủ môn dự phòng cho mình, Wojciech Szczesny “tếu táo” nói rằng anh đang là thủ môn xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá.

Mùa giải 2018-19, thủ môn người Ba Lan trở thành người bắt chính 28/38 trận tại Serie A cho Juventus sau khi “lão tướng” Buffon chuyển sang chơi cho PSG. Tuy vậy, chỉ sau đúng một mùa giải, Buffon đã trở về với mái nhà xưa và hiện đang là phương án dự phòng cho Szczesny.

Buffon trở về lại Juventus và làm thủ môn dự phòng cho Wojciech Szczesny

Tự hào khi có người đàn anh huyền thoại bắt dự bị cho mình, Szczesny nói đùa về tầm vóc hiện tại của mình như sau.

Trước đây, tôi có dự bị cho Alisson – thủ môn xuất sắc nhất hiện tại hồi còn đá cho AS Roma. Nhưng giờ thì sao, người dự phòng cho tôi lại là một trong những thủ môn vĩ đại nhất lịch sử bóng đá. Có lẽ tôi mới chính là thủ môn giỏi nhất trong lịch sử bóng đá.“, Szczesny “tếu táo” nói với đài Przeglad Sportowy.

Bên cạnh việc tự hào và nói câu chuyện hài hước như vậy, thủ môn 29 tuổi cho biết anh học hỏi được rất nhiều từ đàn anh.

Tôi rất vui vì anh ấy trở lại. Tôi sẽ lại có thêm một năm để học hỏi kinh nghiệm từ Buffon. Mối quan hệ của chúng tôi đang rất tuyệt.“, Szczesny nhấn mạnh.

Juventus vừa khởi đầu mùa giải mới với thành tích toàn thắng sau 2 trận. Szczesny sau trận đấu mở màn giữ sạch lưới thì vòng đấu với Napoli vừa rồi đã phải 3 lần vào lưới nhặt bóng. Đội bóng thành Turin sẽ tiếp đón Fiorentina vào ngày 14/9 sau khi đợt tập trung ĐTQG kết thúc.