Trả lời câu hỏi tại sao FAT chỉ mở bán hơn 2000 vé cho CĐV Việt Nam, đại diện VFF cho rằng điều này hoàn toàn hợp lệ căn cứ theo quy định của FIFA.

Theo thông báo của LĐBĐ Thái Lan (FAT), trận đấu mở màn tại bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam chỉ có 2000 vé cho người hâm mộ đội khách. Điều này làm dư luận tại đất nước hình chữ S tỏ ra vô cùng bức xúc và đặt dấu hỏi về sự khách quan.

Tuy nhiên theo lý giải của đại diện VFF ông Lê Hoài Anh, điều này hoàn toàn không có mập mờ. Chia sẻ với báo Thanh Niên, vị Tổng thư ký nói: “Không phải họ bán ít mà theo quy định của FIFA, số vé dành cho khán giả đội khách chỉ được phép chiếm 8% tổng số ghế ngồi trên sân.

Sân Thammasat có gần 25.000 chỗ ngồi FAT bán như vậy là đúng. Cũng như ở sân Mỹ Đình có gần 40.000 chỗ ngồi thì nếu trận đấu lượt về được tổ chức tại đây, VFF sẽ dành cho khán giả Thái Lan số lượng khoảng 3.200 vé”.

Được biết, với CĐV Việt Nam, FAT sẽ bố trí một khu vực riêng – nằm giữa khán đài A và D với mức giá đắt hơn CĐV Thái Lan, lên đến 650 Baht (khoảng 490.000 Đồng).

Trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra ngày 5/9 trên SVĐ Thammasat (sức chứa 20.000 người).

Đây hứa hẹn sẽ tiếp tục là một trận “thư hùng Đông Nam Á” khi người Thái quyết tâm giành chiến thắng, bởi kể từ khi HLV Park Hang-seo nhậm chức, Voi Chiến vẫn chưa thể một lần vượt qua tuyển Việt Nam.