Tiền đạo tân binh của Barca tỏ ra cực kỳ hào hứng trong ngày ra mắt Barca và đang mong ngóng cơ hội thi đấu cùng Lionel Messi.

Sau khi Barcelona kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng với Leganes bằng số tiền 18 triệu Euro (20 triệu USD), Martin Braithwaite đã chính thức ra mắt sân Nou Camp vào hôm thứ Năm (20-2).

Tôi đang cực kỳ hào hứng. Giấc mơ từ thuở bé của tôi đã thành sự thật.“, anh nói trên Barca TV. “Bất cứ ai chơi bóng đá cũng mơ ước một ngày được thi đấu cho Barcelona. Và giờ tôi đã ở đây, tôi đã sẵn sàng để chinh phục những danh hiệu.

Đúng là sẽ có rất nhiều áp lực và kỳ vọng, nhưng tôi tới đây để đương đầu với nó và sẽ cố gắng để giành nhiều danh hiệu nhất có thể.

Tôi là một cầu thủ giàu kỹ thuật, thể lực và cũng rất nhanh, rất khoẻ. Có thể nói phẩm chất tốt nhất của tôi chính là trí thông minh, cụ thể là trong cách di chuyển. Tôi biết cách đọc trận đấu. Tôi vẫn tự gọi mình là một học sinh của môn bóng đá, nên sẽ không ngừng cải thiện bản thân mỗi ngày.

Tôi nghĩ rằng cách di chuyển của tôi sẽ giúp ích rất nhiều cho lối chơi của đội. Và tất nhiên, tôi là một tiền đạo nên sẽ cố gắng ghi thật nhiều bàn thắng.

Braithwaite nói về cơ hội được làm đồng đội với Messi: “Có thể anh ấy chính là cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá. Chơi bóng với anh ấy sẽ là khoảnh khắc trọng đại trong cuộc đời của tôi. Đó là điều mà tôi đang rất mong ngóng.

Ở cuộc tiếp đón Eibar vào thứ Bảy tới, Braithwaite sẽ có cơ hội đá trận ra mắt cho Barca và sát cánh cùng Messi trên hàng công như mong ước của cầu thủ 28 tuổi.

Theo Goal