Junior Firpo từng có những lời nói khó nghe về đội trưởng của Barcelona trên mạng xã hội trong quá khứ.

Junior Firpo vừa đặt bút ký vào bản hợp đồng 5 năm để chuyển tới Barcelona từ Real Betis, với mức phí chuyển nhượng 16,54 triệu Bảng (có thể lên đến 27,5 triệu Bảng nếu kèm theo phụ phí). Đặc biệt, điều khoản giải phóng hợp đồng của hậu vệ này lên tới 200 triệu Euro.

Cầu thủ từng chơi cho U21 Tây Ban Nha sớm đối mặt với những lùm xùm. Theo AS, vào năm 2012 – khi mới 15 tuổi, Twitter của anh từng có những dòng chia sẻ như “Tôi có thể đạp gãy hai chân của Messi chỉ bẳng một cú đá“, “Messi là gã con hoang“; hay hả hê khi Lionel Messi gặp chấn thương: “Tôi hy vọng gã đó chết đi để khỏi phải ghi bàn nữa“.

Hiện tại, tất cả những trạng thái này đã biến mất. Firpo giải thích với phóng viên của Mundo Deportivo: “Đó là hành động của một đứa trẻ. Khi 15 tuổi và chẳng ai biết đến, bạn có thể nói những lời mà chẳng thể ngờ nó sẽ đem lại hậu quả gì trong tương lai.

Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới tất cả những ai cảm thấy bị xúc phạm. Không có gì phải bàn cãi, Messi chính là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử.

Sau 2 năm khoác áo đội một của Betis, cầu thủ 22 tuổi chơi tổng cộng 43 trận trên mọi đấu trường, có 5 bàn thắng và 7 kiến tạo. Hồi tháng 11/2018, anh từng ghi bàn vào lưới của chính Barcelona, đem về chiến thắng kịch tính 4-3 cho Betis ngay tại Camp Nou.