Ở vòng 1 Ngoại hạng Anh, MU bất ngờ thắng đậm 4-0 trước địch thủ Chelsea. Trong số 4 pha lập công ấy, có bàn thắng ý nghĩa của Daniel James.

Được tung vào sân ở phút 74, tân binh Daniel James chỉ mất 7 phút để ấn định chiến thắng 4-0 cho Manchester United, sau đường kiến tạo của Paul Pogba.

Sau màn trượt cỏ và ăn mừng đầy phấn khích với các đồng đội, James đã chỉ thẳng hai tay lên trời để dành tặng pha lập công cho người cha quá cố, vốn vừa qua đời chỉ 3 tuần trước khi con trai được MU chiêu mộ với giá 15 triệu Bảng.

Tôi rất nhớ cha, người đã luôn lái xe đưa tôi đến sân tập luyện và thi đấu. Trong quá khứ, có những thời khắc tôi rất buồn và nản nhưng cha luôn khuyên hãy nỗ lực, đừng dừng chơi bóng. Giờ đây, có lẽ ông cũng đang theo dõi tôi” – chân sút sinh năm 1997 nói sau trận đấu.

Lập công cho MU thật tuyệt vời, và sẽ còn tuyệt hơn nữa nếu cha ở đây chứng kiến khoảnh khắc này. Điều đó đã không xảy ra, nên tôi dành tặng bàn thắng này cho ông” – tân binh Quỷ đỏ chia sẻ xúc động.

Daniel James là tân binh đầu tiên của MU dưới thời HLV Ole Gunnar Solskjaer. Anh nhận được nhiều kỳ vọng khi được tung vào sân trong nửa cuối hiệp hai và đã không phụ lòng sự tin tưởng ấy.