Tân Chủ tịch Joan Laporta hướng về Lionel Messi và công khai đề nghị anh ở lại, trong buổi tuyên thệ nhậm chức tại sân Camp Nou tối 17/3.

Tân chủ tịch Laporta chia sẻ trong buổi lễ nhậm chức trên sân Camp Nou rạng sáng 18/3 (giờ Hà Nội): “Tôi ở đây để đưa ra những quyết định, chẳng hạn như thuyết phục Messi ở lại CLB. Trên thực tế, cậu ấy đang ở đây và biết điều này. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để hiện thực hóa việc này“.

Thứ lỗi cho tôi vì nói điều này trước mặt mọi người, nhưng cậu biết rằng tôi rất yêu quý cậu. Chúng tôi đều muốn cậu ở lại. Cậu biết mình sẽ không thể ra đi mà. Ngay cả khi đại dịch khiến tình hình của CLB trở nên tồi tệ, chúng tôi vẫn sẽ cố gắng hết sức để thuyết phục cậu“, Laporta hướng ánh mắt đến vị trí của tiền đạo sinh năm 1987 trên khán đài.

Laporta chào hỏi Messi trước khi bước lên bục phát biểu. Ảnh: Getty Images.

Messi, Gerard Pique và Sergi Roberto là ba cầu thủ đội một Barca có mặt trong lễ nhậm chức của tân chủ tịch. Messi đeo khẩu trang suốt buổi lễ, nhưng thông qua cử chỉ ánh mắt, AS khẳng định anh đã mỉm cười khi nhận được thông điệp từ Laporta.

Trong giai đoạn tranh cử, Laporta từng nhiều lần khẳng định sẽ xây dựng một kế hoạch phát triển lâu dài cho Barca, đủ sức thuyết phục Messi ở lại.

Trong những ngày qua, Chủ tịch Laporta được cho là đang tìm cách chiêu mộ Sergio Aguero – người bạn thân và là đồng đội của Messi ở ĐTQG – để thuyết phục chân sút này ở lại.

Cách đây không lâu, Messi từng lên tiếng về việc sẽ chỉ định đoạt tương lai khi mùa giải khép lại. Cho tới lúc này, anh và BLĐ Barcelona vẫn chưa thống nhất xung quanh chuyện gia hạn hợp đồng.