Carlos Tevez kêu gọi các đồng nghiệp giàu có giảm lương và giúp đỡ cộng đồng trong đại dịch Covid-19.

Carlos Tevez ủng hộ việc các cầu thủ chuyên nghiệp đưa ra đề nghị cắt giảm lương, nhằm hỗ trợ đội bóng và những người khó khăn trong giai đoạn khủng hoảng do dịch Covid-19 gây ra.

Một cầu thủ bóng đá có thể sống sáu tháng hoặc thậm chí là một năm mà không cần nhận lương.” Cựu tiền đạo của Manchester United nói trên America TV. “Chúng tôi không phải trải qua quá nhiều khó khăn như những người rời khỏi nhà lúc 6 giờ sáng và trở về lúc 7 giờ tối để cố gắng làm việc, kiếm tiền nuôi gia đình.

Đối với chúng tôi, thật dễ dàng để ở nhà trong thời điểm này vì biết rằng con cái mình vẫn đủ ăn. Nhưng những người lao động khác, họ không thể ra ngoài để kiếm sống. Điều đó thật đáng lo ngại”, chân sút người Argentina bày tỏ.

Tevez cho rằng cầu thủ có thể sống một năm mà không cần nhận lương.

Hiện tại, có rất nhiều cầu thủ đã đồng ý cắt giảm lương để hỗ trợ những người gặp khó khăn. Điển hình là tại Barcelona, các ngôi sao tại đội một đã đồng ý giảm 70% lương hay các ngôi sao tại Juventus cũng đồng ý không nhận lương trong khoảng thời gian không thi đấu.

Ngoài ra, các ngôi sao bóng đá như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Kylian Mbappe và Robert Lewandowski… đều đã quyên góp để ủng hộ các tổ chức từ thiện và các tổ chức đang chiến đấu với Covid-19.

Ở Anh, HLV Bournemouth, Eddie Howe đi đầu trong việc tự nguyện giảm lương. Các CLB, Hiệp hội cũng đang thảo luận về khả năng giảm lương cầu thủ. Tevez kêu gọi thêm: “Giờ đây, chúng ta nhận ra rằng mọi người ai cũng như nhau. Các tầng lớp xã hội không còn quan trọng. Con virus này đã dạy chúng ta điều đó. Hy vọng thế giới sẽ trở nên đoàn kết hơn. Hy vọng chúng ta phát triển về mặt xã hội và cùng nhau vượt qua khó khăn“.