Mới đây, HLV Nishino đã chọn xong hai trợ lý ở tuyển Thái Lan là Sirisak Yodyardthai cùng HLV trẻ Anurak Srikerd.

Hai vị trợ lý này sẽ hỗ trợ nhà cầm quân Nhật Bản trong các trận gặp Việt Nam rồi Indonesia.

Sirisak, 50 tuổi, được chọn nhờ kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc về tuyển Thái Lan, còn Anurak, 44 tuổi, đá 72 trận cho ĐTQG giai đoạn 1997-2003, từng làm công tác huấn luyện ở một số CLB và đội U19 Thái Lan.

Sirisak (trái) và Anurak trong cuộc họp với FAT và HLV Nishino

Trước mắt, Sirisak và Anurak sẽ chỉ hỗ trợ Nishino ở hai trận đầu của Thái Lan ở bảng G giai đoạn hai vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Sau các trận tiếp Việt Nam ngày 5/9 và làm khách trên sân Indonesia ngày 10/9, các bên sẽ cùng ngồi lại với nhau để đánh giá hiệu quả công việc, trước khi thống nhất có tiếp tục hợp tác hay không trong thời gian sắp tới.

Thời gian vừa qua, việc chọn trợ lý cho HLV Nishino là một bài toán khó khăn. FAT hôm 7/8 vừa qua đã gửi cho Nishino một danh sách 10 cái tên để HLV này chọn lấy bốn người, gồm hai ở ĐTQG và hai ở đội U23 quốc gia dự VCK giải vô địch U23 châu Á tháng 1/2020.

Tuy đã chọn được 2 trợ lý cho tuyển Thái Lan, Nishino và FAT vẫn chưa chốt hai trợ lý ở đội U23. Tuy vậy theo nhiều nguồn tin, một trong hai ghế này sẽ thuộc về Tawan Sripan, HLV sắp hết hạn hợp đồng ở CLB Thai League Suphanburi.