Mới đây, đội chủ nhà Thái Lan đã thông báo về sự thay đổi của thể thức sắp xếp cặp đấu tại giải bóng đá King’s Cup diễn ra vào tháng 6.

Mới đây, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã bất ngờ thông báo thay đổi thể thức giải bóng đá King’s Cup 2019. Theo thông lệ trong suốt nhiều năm qua, hai đội tuyển có xếp hạng FIFA cao nhất sẽ gặp nhau, và nếu xét theo tình hình bảng xếp hạng của FIFA hiện tại, ĐT Việt Nam sẽ đối đầu Curacao, trong khi đó, chủ nhà Thái Lan sẽ gặp Ấn Độ.

Theo xác nhận từ FAT, King’s Cup 2019 sẽ được tổ chức bốc thăm cặp đấu. Như vậy, tuyển Thái có thể gặp bất kỳ đối thủ nào tại King’s Cup, và vị trí trên bảng xếp hạng FIFA không còn ý nghĩa gì nữa. Với cách tổ chức này, tuyển Việt Nam và Thái Lan có thể gặp nhau ngay trong ngày mở màn King’s Cup, tạo nên một trận cầu hấp dẫn, được người hâm mộ chú ý.

Ảnh: Zing

Lễ bốc thăm King’s Cup 2019 sẽ được tổ chức lúc 14h ngày 8/5 tại khách sạn Al Meroz tại thủ đô Bangkok.

King’s Cup là giải đấu thường niên, có ý nghĩa quan trọng cả về chuyên môn lẫn tinh thần với bóng đá Thái Lan. Bên cạnh chủ nhà Thái Lan (hạng 114 FIFA), giải năm nay có Curacao (hạng 82), Việt Nam (hạng 98) và Ấn Độ (hạng 101).

King’s Cup 2019 sẽ khởi tranh ngày 5/6 và kết thúc vào ngày 8/6. Giải đấu được tổ chức trên sân Chang Arena của CLB Buriram United – đội bóng chủ quản nơi Đặng Văn Lâm đang thi đấu. Đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang-seo sẽ hội quân vào cuối tháng 5 tại Hà Nội trước khi hành quân sang Thái Lan đầu tháng 6.

Trong thời gian đó, U23 Việt Nam sẽ tập trung ở Hà Nội để đá giao hữu với Myanmar hôm 7/6 tại Mỹ Đình.