Bàn thắng duy nhất từ Chanathip Songkrasin đã giúp Thái Lan tạo nên cơn địa chấn khi hạ gục Trung Quốc trong trận ra quân tại China Cup 2019 ngay trên sân khách.

Tìm cách phục thù cho trận thua AFC Asian Cup 2019 của họ hồi đầu năm, Thái Lan đã hào hứng tiến vào trận đấu ra quân tại China Cup.

Tuy nhiên, đội chủ nhà đã sớm tràn lên đe dọa hàng phòng ngự đối phương và liên tục đặt khung thành đội khách trong tình trạng báo động.

Những chú voi chiến không chịu thua kém với những pha bóng nguy hiểm khi có cơ hội bằng những pha phản công chớp nhoáng khiến hàng thủ của Trung Quốc không thể kịp lùi về.

Cuối cùng bàn thắng cũng đến ở phút thứ 33 khi Thitipan Puangchan thoát xuống bên cánh trái trước khi thực hiện đường chuyền cho Chanathip Songkrasin đã chạy chỗ phía trong.

Bóng cuối đã đến chân ngôi sao nhỏ bé và với cú dứt điểm bằng chân phải, anh đưa bóng vượt ngoài tầm với của thủ môn Trung Quốc.

Sau bàn thua, đội chủ nhà đã liên tiếp tạo sức ép về phía khung thành đội khách hòng tìm bàn gỡ. Họ đã đôi lần đến gần với bàn thắng nhưng cuối cùng lại thất bại trong việc đánh bại hàng thủ dày đặc của Thái Lan.

Chung cuộc, sau 90 phút, đội chủ nhà Trung Quốc đã bất ngờ nhận thất bại 0-1 trước đại diện Đông Nam Á.

Đối với Những Chú voi chiến, họ đã hoàn thành màn phục thù trong trận thua tại Asian Cup 2019 và giờ đang hướng đến trận chung kết China Cup 2019.