Sau khi sa thải HLV Sirisak Yodyardthai sau thất bại nặng nề tại King’s Cup; liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã lựa chọn một số nhà cầm quân người Hàn Quốc vào danh sách ứng viên thuyền trưởng trong thời gian sắp tới.

Đội bóng xứ Chùa Vàng đang vất vả tìm kiếm HLV mới từ sau thất bại tại Asian Cup 2019. Và FAT đã đưa nhiều nhà cầm quân người Hàn Quốc vào danh sách ứng viên tiềm năng trong công cuộc tìm kiếm này.

Ông Nishino lại muốn gấp đôi con số mà FAT đưa ra

Hồi đầu năm 2019, Thái Lan đã liên lạc và đề xuất bổ nhiệm giáo sư Lee Yong-soo vào vị trí giám đốc kỹ thuật của FAT. Ông Lee là trụ cột trong ê kíp của Guus Hiddink đưa “Những chiến binh Taeguk” lọt vào bán kết World Cup 2002 trên sân nhà.

HLV Yoon Jung-hwan vừa dẫn dắt Muangthong United và ông Hwang Seon-hong của Seoul FC cũng lọt vào tầm ngắm của FAT.

Mới đây, nhất, vị HLV Người Nhật Bản Akira Nishino cũng đã bất ngờ liên lạc với FAT. Ông Nishino đã giúp đội tuyển Nhật Bản lọt vào vòng 1/8 World Cup 2018. Tuy nhiên, vấn đề về lương khiến cuộc thương thảo giữa ông với FAT gặp nhiều khó khăn.

Số tiền mà FAT chuẩn bị cho việc bổ nhiệm ban huấn luyện mới ước tính vào khoảng một triệu USD. Tuy nhiên, ông Nishino lại muốn con số gấp đôi.

Đến nay, vẫn chưa có thông tin chính thức về việc ông Nishino chấp nhận lời đề nghị làm thuyền trưởng Thái Lan hay không. Điều này còn phải chờ đợi vào cuộc đàm phán cuối cùng giữa Nishino và FAT.