Theo đó, Thái Lan được cho là đánh mất lợi thế khi thiếu 9 cầu thủ trụ cột trong tuần tập trung đầu tiên trước thềm trận đấu với Việt Nam tại King’s Cup năm nay.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Thái Lan và HLV Sirisak Yodkhakthai đã công bố danh sách triệu tập 35 cầu thủ chuẩn bị cho King’s Cup 2019. Tuy nhiên, đội bóng xứ Chùa Vàng sẽ thiếu 9 cầu thủ trụ cột trong tuần tập trung đầu tiên.

Thái Lan đánh mất lợi thế hội quân sớm do thiếu vắng 9 trụ cột

Những cái tên vắng mặt gồm có Sivarakset Sungnoen, Pansa Hemwiboon, Narubodira Weerawatanodom, Sasaklai Hai Prakhon, Supachai Jaided, Suphanat Mueanta của Buriram United, Theerathon Bunmathan (Yokohama F. Marinos), Chanathip Songkrasin (Hokkaido Consadole Sapporo) và Thitiphan Puangchan (Oita Trinita). Do vướng mắc lịch thi đấu, các cầu thủ Thái Lan chỉ có thể hội quân đầy đủ từ ngày 2/6.

Như vậy, HLV Sirisak Yodkhakthai đã quyết định lùi thời gian công bố danh sách chính thức ĐT Thái Lan dự King’s Cup năm nay. Ông sẽ chốt đội hình chính thức với 23 cầu thủ vào ngày 1/6, cùng thời điểm HLV Park công bố danh sách ĐT Việt Nam.

HLV Sirisak chia sẻ trước thềm King’s Cup “Tôi đã nói chuyện với các cộng sự Ngoài việc được tham dự King’s Cup 2019, những cái tên tốt nhất sẽ được chọn đá vòng loại World Cup 2022. Người tập trung muộn khiến tôi lo lắng nhất là Suphanat Mueanta, bởi anh ta chưa có nhiều kinh nghiệm.”