Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã chính thức thông báo Akira Nishino là HLV trưởng Thái Lan chỉ vài giờ trước buổi lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 và Asian Cup 2023.

Đây là lần thứ hai Thái Lan công bố về việc bổ nhiệm Akira Nishino sau khi chiến lược gia người Nhật lên tiếng phủ nhận việc đạt thỏa thuận ban đầu với Liên đoàn bóng đá Thái Lan vào tháng trước.

Và như để rộng đường dư luận, chỉ ít giờ trước buổi lễ bốc thăm Vòng loại World Cup 2022 và Asian Cup 2023 tại Malaysia, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã chính thức thông báo Akira Nishino sẽ là HLV trưởng ĐTQG và ĐT U23 Thái Lan.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan vui mừng chính thức thông báo rằng Akira Nishino đã được bổ nhiệm làm HLV trưởng của ĐTQG Thái Lan cũng như ĐT U23 Thái Lan.” Tuyên bố của FAT ghi rõ.

“Cựu HLV trưởng ĐTQG Nhật Bản sẽ dẫn dắt “Voi Chiến” tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 và Asian Cup 2023 sắp tới, cũng như SEA Games và VCK U23 châu Á 2020.

Việc bổ nhiệm Akira Nishino đã đánh dấu cột mốc lịch sử của bóng đá Thái Lan khi đây là lần đầu tiên một HLV trưởng người châu Á dẫn dắt ĐTQG Thái Lan.

Theo tiết lộ từ LĐBĐ Thái Lan, buổi lễ họp báo và ký hợp đồng chính thức sẽ được tổ chức tại Nhật Bản vào ngày 19 tháng 7. Sau đó, một buổi họp báo cũng sẽ được tổ chức tại Thái Lan khi Akira Nishino đến Bangkok để đảm nhận công việc.

Tại Vòng loại World Cup 2022 và Asian Cup 2023, Thái Lan nằm ở nhóm hạt giống số ba cùng với Palestine, Ấn Độ, Bahrain, Tajikistan, Triều Tiên, Đài Bắc Trung Quốc và Philippines.