Sau 2 lần bị nhà Glazer từ chối, Thái từ Mohammed Bin Salman đã trở lại và hỏi mua Manchester United với mức giá gần 4 tỷ Bảng.

Bất chấp thành tích kém cỏi của Manchester United ở đầu mùa giải năm nay, Thái từ Ả Rập Xê Út Mohammed Bin Salman vẫn muốn đầu tư vào đội bóng nước Anh khi chuẩn bị đưa ra lời đề nghị thứ 3 dành cho nhà Glazer – chủ sở hữu hiện tại của Man United.

Trước đó, truyền thông Anh cho hay vị Thái tử của quốc gia Trung Đông từng 2 lần hỏi mua Man United với giá khủng. Đặc biệt ở lần thứ hai, Thái tử Bin Salman đã đưa ra mức giá 3 tỷ Bảng nhưng vẫn bị từ chối.

Thái từ Mohammed Bin Salman đang chuẩn bị hỏi mua Man United lần thứ 3

Theo thông tin mới nhất từ Mirror, vị Thái tử 34 tuổi đang quay lại hỏi mua Quỷ đỏ lần thứ 3. Động thái này xuất hiện trong bối cảnh Kevin Glazer, một trong những thành viên của nhà Glazer, đang muốn bán 13% số cổ phần của Man United mà mình đang sở hữu.

Giá trị của Man United trên sàn chứng khoán đang sụt giảm mạnh so với mức định giá 3 tỷ Đô la kể từ khi HLV Ole Gunnar Solskjaer chính thức được bổ nhiệm vào vị trí HLV trưởng. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu bởi MU đã thi đấu bết bát suốt thời gian qua. Chưa kể, mùa này họ cũng không giành được quyền tham dự đấu trường UEFA Champions League danh giá.

Cũng theo Mirror, định giá hiện tại của Man United chỉ ở mức 2,64 tỷ Đô la và nếu muốn trở thành ông chủ mới của đội bóng này, Thái tử Bin Salman cần bỏ ra ít nhất 4 tỷ Đô la.

Dù Man United thi đấu không tốt nhưng Phó chủ tịch Ed Woodward vẫn biết cách đem về cho đội bóng của mình doanh thu khủng

Dù có phong độ không tốt trong cả năm qua nhưng doanh thu của Man United vẫn đạt mức kỷ lục 627,1 triệu Bảng. Tuy vậy, nếu tiếp tục thất bại trong cuộc đua giành vé tham dự Champions League mùa giải năm sau, nửa đỏ thành Manchester được dự báo sẽ chỉ còn doanh thu dao động từ 560-580 triệu Bảng.