Hành quân đến sân của Everton tại vòng 35 giải Ngoại hạng Anh, Manchester United đã có một trận đấu không thể tệ hại hơn khi để thủng lưới đến bốn bàn không gỡ, qua đó gần như bị loại khỏi cuộc đua top 4.

Video Highlights trận đấu:

Everton bước vào trận đấu với Man Utd khi đã thừa điểm trụ hạng và chỉ còn cơ hội mong manh dự Europa League. Tuy nhiên, trước Man Utd đang xuống tinh thần, đội chủ nhà có màn trình diễn vượt trội về đẳng cấp, sức chiến đấu và áp đảo ở mọi khía cạnh mà bốn bàn thắng đã thể hiện một phần.

Đây là thất bại thứ sáu trong tám trận gần nhất của Man Utd. Cuộc khủng hoảng tới đúng thời điểm quyết định, trái ngược với quãng thời gian trăng mật như mơ khi Solskjaer mới đảm nhiệm vị trí tạm quyền. Sau khi bị loại ở Champions League, Man Utd đối mặt một thất bại nữa nếu không giành vị trí trong top 4 mùa này.

Man Utd đang đứng thứ sáu, kém đội thứ tư Arsenal hai điểm và chơi nhiều hơn một trận. Trong bốn vòng cuối, họ phải lần lượt gặp Man City và Chelsea, trước khi đối đầu những đội bóng nhỏ hơn là Huddersfield và Cardiff. Nếu muốn vào top 4, Man Utd có thể phải thắng cả bốn trận này, điều rất khó nếu nhìn vào phong độ hiện tại.

Đây là lần đầu tiên từ năm 1981, Man Utd phải chịu năm trận thua liên tiếp trên sân khách. Thành tích tồi tệ này khiến họ đối mặt nguy cơ phải dự Europa League mùa sau và khiến cuộc chấn hưng của Solskjaer thêm khó khăn. Bản thân nhà cầm quân người Na Uy cũng chịu nhiều áp lực ở thời điểm này. Ở trận đấu kế tiếp, Solskjaer cần Man Utd lấy lại tinh thần trước Man City nếu không muốn cơ hội vào top 4 kết thúc sớm.