Dù được đánh giá mạnh hơn đối thủ cùng đội hình chất lượng, Peru lại bất ngờ là đội phải vào bóng nhặt lưới trước. Nhưng với đẳng cấp của mình, Peru đã kết thúc trận đấu với chiến thắng 3-1 trước đối thủ.

Peru nhanh chóng tạo được nhiều tình huống nguy hiểm ngay hiệp đấu đầu tiên

Ngay từ đầu trận đấu, Peru đã nhanh chóng dồn lên tấn công và tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm lên phía khung thành đối phương. Nhưng họ lại để cho Bolivia bát ngờ có bàn thắng mở tỷ số sau quả penalty thành công của Marcelo Moreno ở phút thứ 25.

Bị dẫn trước đầy bất ngờ, những phút còn lại của hiệp 1, Peru tiếp tiếp tục dồn lên tấn công, mãi đến phút bù giờ họ mới có được bàn thắng gỡ hòa. Đó là tình huống mà Jose Paolo Guerrero tận dụng pha chọc khe của đồng đội để rê bóng qua thủ môn Bolivia rồi dứt điểm tung lưới đối thủ, quân bình tỷ số 1-1.

Thi đấu lấn lướt hơn, Peru giành chiến thắng chung cuộc 3-1 trước đối thủ

Hiệp 2 bắt đầu và Peru vẫn tiếp tục dồn sức ép lên phía khung thành đối phương. Phút 55, Jefferson Farfan dứt điểm hiểm hóc nâng tỷ số lên 2-1.

Phần sân bên kia, Bolivia nỗ lực dồn lên nhưng vẫn rất kém may mắn trong việc tìm kiếm bàn thắng. Thậm chí họ còn phải nhận thêm một bàn thua ở phút cuối cùng, người ghi bàn cho Peru lần này là Edison Flores.

Với chiến thắng 3-1 trước Bolivia, Peru có 4 điểm sau 2 trận đấu đầu tiên và có cơ hội rất lớn vào chơi vòng knock-out Copa America 2019.