Thắng chung cuộc 2-1 trước đối thủ Ecuador, Chile giữ chắc ngôi đầu bảng C và giành vé vào tứ kết sớm tại Copa America 2019.

Bước vào trận đấu, đội đương kim vô địch Copa America sớm tạo nên kịch tính khi có bàn mở tỷ số ở phút thứ 8 của trận đấu. Cú ra chân rất nhanh của Fuenzalida khiến thủ thành bên phía Ecuador không kịp phản ứng.

Chile sớm có bàn thắng mở tý số ngay phút thứ 8 của trận đấu

Không lâu sau, ở phút thứ 25, Chile sớm phải trả giá do sự chủ quan của mình. Trên chấm phạt đền, Elner Valencia không phạm lỗi lầm nào và ghi bàn cân bằng tỷ số cho Ecuador. Những phút tiếp theo, cả hai đội đều tạo được cơ hội nhưng chưa thể tận dụng được. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 1-1.

Hiệp 2 bắt đầu và liên tiếp là những tình huống nguy hiểm mà Chile tạo ra. Và điều gì đến cũng đã đến, phút 51 của trận đấu, Alexis Sanchez ghi bàn với quỹ đạo khó lường khiến thủ thành Ecuador không thể cản phá.

Thắng chung cuộc 2-1, Chile giữ chắc ngôi đầu bảng C và giành vé vào tứ kết sớm

Những phút còn lại của trận đấu, không có thêm bàn thắng nào được ghi. Thắng chung cuộc 2-1, Chile giữ chắc ngôi đầu bảng C và giành vé vào tứ kết sớm. Còn Ecuador không còn cơ hội đi tiếp sau 2 trận thua.

Đội hình ra sân

Ecuador: Dominguez, Ramirez, Achilier, Arbodela, Velasco, Gruezo, Orejuela, Mendez, Mina, E.Valencia, Delgado

Chile: Arias, Isla, Medel, Maripan, Beausejour, Vidal, Pulgar, Aranguiz, Fuenzalida, Vargas, Sanchez