Tuy dẫn trước 2-0 nhưng U22 Indonesia cần phải đến 2 hiệp phụ để ghi thêm 2 bằn thắng nữa mới đánh bại được U22 Myanmar, vào chung kết SEA Games 30.

Tuy thi đấu vòng bảng ít trận hơn và được nghĩ nhiều hơn nhưng bước vào trận bán kết thì lợi thế này không được U22 Myanmar thể hiện khi những pha tranh chấp và đua tốc độ U22 Indonesia không hề thua kém.

Trong hiệp một, hai đội nhập cuộc với sự khẩn trương rất cao. Tất cả đều khát khao giành chiến thắng trong 90 phút thi đấu chính thức.

Đoàn quân của HLV Indra Sjafri chơi áp đảo ngay trong hiệp 1 khi họ tạo ra vài tình huống tấn công rất sắc sảo song thiếu một chút may mắn để ghi bàn. Điều đó được cải thiện trong hiệp 2 khi Evan Dimas và Egy Maulana lần lượt lập công ở các phút 57 và 71 giúp U22 Indonesia dẫn trước 2-0.

Có vẻ như dẫn trước 2 bàn khiến đội bóng xứ vạn đảo tỏ ra chủ quan và bỗng dưng đánh mất thế trận thuận lợi. Những sai lầm ở hàng thủ khiến U22 Indonesia phải trả giá đắt bằng 2 bàn thua trong thời gian ngắn.

U22 Myanmar thắp lại hi vọng bằng bàn thắng của Aung Kaung Mann phút 79, xuất phát từ pha để mất bóng sân nhà của đối thủ. Khi U22 Indonesia còn chưa kịp xốc lại tinh thần, thủ môn Nadeo Winata của họ lại mắc sai lầm sơ đẳng biếu cho U22 Myanmar bàn gỡ hòa. Khoảng thời gian giữa hai bàn thắng của U22 Myanmar chỉ là 58 giây.

Nỗ lực muộn màng của U22 Indonesia không thể mang đến thêm bàn thắng trong những phút ít ỏi còn lại của hiệp hai.

Dù vậy U22 Myanmar cũng chỉ chống đỡ được đến phút thứ 11 của hiệp phụ đầu tiên khi để Osvaldo Haay ghi bàn nâng tỉ số lên 3-2. Tới phút 113, Evan Dimas kết thúc pha phối hợp hoàn hảo, nâng tỷ số lên 4-2.

U22 Indonesia đoạt tấm vé đầu tiên vào trận chung kết bóng đá nam Sea Games

Rút kinh nghiệm, U22 Indonesia chơi tập trung và tiếp tục gây sức ép, không cho U22 Myanmar cơ hội phản công. Tỉ số 4-2 được giữ đến hết trận, U22 Indonesia giành quyền vào chung kết bóng đá nam SEA Games 30.