Thắng Lebanon với tỷ số 2-0, Ả-rập Xê-út là đội thứ 7 sớm giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019 với sáu điểm tuyệt đối sau hai trận.

Sau trận đầu thắng Triều Tiên 4-0, Ả-rập Xê-út tiếp tục thi đấu với nguồn cảm hứng lớn khi gặp Lebanon. Họ thậm chí mở tỷ số ở ngay phút 12 nhờ cú vô lê của Fahad Al-Muwallad.

Fahad Al-Muwallad có bàn mở tỷ số

Lebanon cũng tạo được không ít tình huống nguy hiểm. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất của thầy trò HLV Radulovic vẫn là khả năng dứt điểm. Phút 15 có bóng cách khung thành chỉ vài mét trong tư thế không bị kèm, Joan Oumari đánh đầu chệch cột. Phút 24, Felix Melki cũng bỏ lỡ cơ hội khi đón bóng hụt sau pha đá phạt của đồng đội vào vòng cấm Ả-rập Xê-út.

Không ghi được bàn gỡ từ những cơ hội quý giá, Lebanon phải trả giá về cuối trận. Phút 67, sau pha tạt bóng khéo léo của Hatten Bahebri, Hussain Al Mogahwi băng vào đúng lúc đệm bóng trong khu 5 m50 ấn định chiến thắng 2-0.

Trận thắng Lebanon giúp Ả-rập Xê-út có trọn vẹn sáu điểm sau hai lượt đầu ở bảng E. Đây là lần đầu tiên Ả-rập Xê-út vào vòng loại trực tiếp Asian Cup sau 12 năm. Ở hai vòng chung kết gần nhất, các năm 2011 và 2015, đội bóng từng ba lần vô địch và ba lần giành vị trí á quân đều phải về nước ngay sau vòng bảng.

Đội hình ra sân 2 đội