Manchester City có được chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 trước Cadiff, qua đó đòi lại vị trí đầu bảng và tiếp tục gây sức ép lên Liverpool trong cuộc cạnh tranh ngôi vương với một điểm nhiều hơn.

Đọc thêm:

Video highlights trận đấu: 

Kể từ ngày đòi được ngôi đầu Ngoại hạng Anh từ tay Liverpool vào đầu tháng 3/2019, Man City gần như không gặp khó khăn nào trong việc duy trì khoảng cách một điểm với đối thủ. Raheem Sterling và Bernardo Silva là những người đã toả sáng giúp Man City duy trì mạch thắng trước Watford, cũng như Fulham. Tối 3/4, tới lượt Kevin De Bruyne lên tiếng khi mở tỷ số phút thứ sáu, giúp chủ nhà dễ dàng thắng chung cuộc 2-0.

Trước một Cardiff chưa thôi hằn học vì trận thua ngược Chelsea 1-2 hồi cuối tuần bởi những sai sót của trọng tài, Man City đánh phủ đầu và thu được thành quả. Ngay trong hiệp một, chủ sân Etihad đã có khoảng cách an toàn sau khi Leroy Sane vô-lê chéo góc, nhân đôi cách biệt.

Trở lại đỉnh bảng với một điểm nhiều hơn Liverpool, Man City thênh thang trên đường đoạt cú ăn bốn. Họ có nhiều cơ hội hiện thực hoá tham vọng ấy, khi gặp những đối thủ bị đánh giá thấp hơn ở đấu trường đá cup: Brington ở Cup FA và Tottenham đang khủng hoảng ở Champions League.

Tình hình bảng xếp hạng ngoại hạng Anh sau lượt trận đêm qua: