Mặc dù đã thi đấu rất nỗ lực và quả cảm nhưng đội chủ nhà World Cup 2022 – Qatar vẫn phải nhận thất bại trước dàn ngôi sao bên phía Colombia.

Với nhiều ngôi sao trong đội hình, Colombia nhanh chóng kiểm soát thế trận. Và ngay phút thứ 5, Martinez đánh đầu cự ly gần làm rug lưới Qatar nhưng bàn thắng không được công nhận vì tiền đạo này đã rơi vào thế việt vị.

Colombia bỏ lỡ nhiều cơ hội ngon ăn trong hiệp 1 của trận đấu

Những phút còn lại của hiệp đấu chứng kiến sự khó khăn của Qatar. Họ phải căng mình lên để chống đỡ với những tình huống nguy hiểm liên tiếp của đối phương. Phần sân bên kia, dù hoàn toàn kiểm soát thế trận nhưng các cầu thủ Colombia lại tỏ ra kém may mắn trong việc tìm kiếm bàn thắng.

Hiệp 2 bắt đầu, Qatar bắt đầu có những tình huống nguy hiểm lên khung thành cuuar thủ môn Ospina. Tuy nhiên, đó cũng là tất cả những gì mà Qatar làm được ở trận đấu này.

Với chiến thắng này, Colombia đã chính thức giành vé vào tứ kết Copa America

Cuối cùng thì điều gì đến cũng đến, sau khi bỏ lỡ nhiều cơ hội ngon ăn, Colombia cũng có được bàn thắng quyết định chỉ 4 phút trước khi trận đấu kết thúc. James Rodriguez ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu, đem lại chiến thắng chung cuộc 1-0 cho Colombia.

Với kết quả này, Colombia đã chính thức giành vé lọt vào tứ kết Copa America sau hai trận toàn thắng, còn Qatar vẫn giữ nguyên với 1 điểm.

Đội hình ra sân

Colombia (4-3-3): Ospina; Medina, Mina, Sanchez, Tesillo; Cuadrado, Barrios, Uribe; James Rodriguez, Zapata, Martinez.

Qatar (4-4-1-1): Al Sheeb; Pedro Miguel, Al Rawi, Salman, Hassan; Al Haydos, Madibo, Khoukhi, Afif; Hatem; Almoez Ali.