Với việc Qatar hòa Nhật Bản 1-1, U23 Saudi Arabia sẽ sánh bước cùng U23 Syria vào tứ kết U23 châu Á 2020 sau lượt trận cuối bảng B tối 15/1.

U23 Saudi Arabia nhập cuộc với áp lực đè nặng khi buộc phải đảm bảo không thua mới nuôi hi vọng đi tiếp. Trong khi đó, U23 Syria – đội đang xếp đầu bảng B – chỉ cần một kết quả hòa. Với hoàn cảnh như vậy, hai đội bắt đầu trận đấu với tâm thế trái ngược. Syria chọn phòng ngự số đông, trong khi Saudi Arabia buộc phải tràn lên tấn công hòng tìm kiếm bàn thắng, để tự cứu chính mình.

Những nổ lực ép thành trong hiệp 1 của U23 Saudi Arabia không mang lại thành công dù họ kiểm soát bóng đến 66%, liên tục tấn công và tạo ra đến 9 cú sút.

Những nỗ lực không biết mệt mỏi của Saudi Arabia rồi cũng mang đến hiệu quả ở những phút cuối hiệp 2. Phút 80, nhận đường căng ngang từ Ayman Yahya, Firas Al-Buraikan giật gót đẹp mắt mở tỷ số 1-0 cho đội bóng áo xanh!

Chung cuộc, U23 Saudi Arabia giành thắng lợi 1-0 trước U23 Syria. Kết quả này giúp đội bóng của HLV Saad Al-Shehri chiếm ngôi đầu bảng B với 7 điểm sau 3 trận. U23 Syria xếp thứ nhì với 4 điểm. Trong khi U23 Qatar – đội cầm hòa Nhật Bản ở trận cùng giờ, có 3 điểm sau 3 trận hòa, xếp thứ 3 và phải ra về từ vòng bảng.

Ở vòng tứ kết, Saudi Arabia sẽ gặp Thái Lan, còn Syria chạm trán Australia. Các trận đấu sẽ diễn ra trong cùng ngày 18/1/2020.