Trang chủ của AFC ngày 26/12 đã dành vị trí nổi bật nhất cho bài phỏng vấn Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn về thành công của bóng đá Việt Nam trong 2 năm qua.

Hôm nay (26/12), trang web chính thức của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã đăng tải bài viết có tựa đề “Thành công thúc đẩy quyết tâm của bóng đá Việt Nam ngày càng xuất sắc hơn” với nội dung là bài phỏng vấn Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn. Đáng chú ý, bài viết này còn xuất hiện trang trọng trên trang chủ của AFC.

Mở đầu bài viết, tác giả nhấn mạnh: Khi năm 2019 sắp kết thúc, bóng đá Việt Nam có thể nhìn lại 2 năm phát triển thần kỳ với ngôi á quân tại giải U23 châu Á 2018 và cao trào là tấm Huy chương Vàng SEA Games vào tháng 12 vừa qua sau nhiều năm chờ đợi.

Việt Nam hiện tại là nhà Vua không cần phải bàn cãi của bóng đá Đông Nam Á khi giành HCV SEA Games 2019 và chức vô địch AFF Cup 2018” – tác giả khẳng định.

Chia sẻ với AFC, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh thành công của bóng đá Việt Nam gần đây là sự kế thừa và là kết quả của sự chuẩn bị kỹ càng trong nhiều năm: “Bóng đá Việt Nam đạt được những thành tích đáng kể ở các giải đấu châu lục và khu vực trong 2 năm qua. Tuy nhiên trước đó, vào năm 2016 và 2017 đã có nhiều tín hiệu tích cực. U16 Việt Nam lọt vào tứ kết U16 châu Á 2016 sau 16 năm. ĐT futsal Việt Nam giành quyền tham dự FIFA Futsal World Cup 2016 tại Colombia và ĐT U19 Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử giành vé tham dự FIFA U20 World Cup tại Hàn Quốc vào năm 2017“.

Bên cạnh sự định hướng, đầu tư và chiến lược của VFF thì các CLB, trung tâm đào tạo bóng đá trẻ và các đơn vị thành viên cũng đều đóng vai trò quan trọng trong sự tiến bộ của các ĐTQG. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới AFC vì sự hỗ trợ quý báu bằng các dự án phát triển, giáo dục nguồn nhân lực và qua việc tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp, có chất lượng cao để tạo cơ hội cho các đội tuyển Việt Nam thi đấu với các đội bóng hàng đầu châu lục” – ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

AFC: Việt Nam hiện tại là nhà Vua không cần phải bàn cãi của bóng đá Đông Nam Á

Sắp tới, ĐT U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo sẽ tham dự VCK U23 châu Á 2020 tại Thái Lan. Nếu lọt vào top 3 đội dẫn đầu, U23 Việt Nam sẽ lần đầu tiên giành quyền tham dự VCK Olympic môn bóng đá nam.

Trước cơ hội lịch sử này, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh: “Các thành tích lịch sử luôn mang đến động lực để bóng đá phát triển. Đồng thời, đây cũng là nền tảng để giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và quảng bá Việt Nam với thế giới. Bằng chứng rõ ràng nhất là thành công của U23 Việt Nam với vị trí á quân tại VCK U23 châu Á 2018. Việc giành được thành công đã khó nhưng giữ được thành công còn khó khăn hơn. Vì vậy, chúng tôi cần cố gắng nhiều hơn nữa bằng việc đầu tư cho các cầu thủ tài năng mà chúng tôi đang có. Về dài hạn, chúng tôi cần đảm bảo nền tảng vững chắc cho các ĐTQG qua việc phát triển và cải thiện các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp“.

Cuối bài viết, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định, HLV Park Hang Seo đóng vai trò cực kỳ quan trọng và là chìa khóa trong thành công của bóng đá Việt Nam: “HLV Park Hang Seo đã thành công trong việc thực hiện nhiệm vụ và trách nhiệm của HLV trưởng. Đây là lý do để chúng tôi gia hạn hợp đồng với ông Park. Chúng tôi sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để ông Park thực hiện trách nhiệm của mình với bóng đá Việt Nam“.

HLV Park Hang Seo là chìa khóa trong thành công của bóng đá Việt Nam 2 năm qua

Chúng tôi sẽ thảo luận về việc xây dựng lộ trình, định hướng và các biện pháp phát triển của đội tuyển quốc gia, đặc biệt cho mục tiêu tham dự FIFA World Cup 2026. Thành công của HLV Park Hang Seo cùng ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam trong 2 năm qua chứng tỏ bóng đá Việt Nam có thể làm được nhiều điều kỳ diệu. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng điều này” – ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

Theo VTV