Không chỉ đẩy Samson xuống đội dự bị, CLB Thanh Hóa còn muốn nhờ công an điều tra, làm rõ các hành vi tiêu cực của tiền đạo nhập tịch này tại V.League 2021.

Án kỷ luật được đưa ra chỉ vài tiếng sau khi Samson bị VFF treo giò ba trận và nộp phạt 15 triệu vì đạp thủ môn Tuấn Mạnh trong trận thua Đà Nẵng 1-3 ở vòng 6 cuối tuần trước.

Samson được đánh giá là cầu thủ hay nhất CLB. Nhưng không thể vì thế mà anh ta thích chơi sao cũng được. Đá bóng hay nhưng cũng phải có đạo đức“, ông bầu Thanh Hóa FC Cao Tiến Đoan chia sẻ. “Thanh Hóa vừa thua ba trận liên tiếp, đang rất khó khăn. Nhưng chúng tôi không dung túng cho hành vi bạo lực. Xử lý Samson cũng là bài học cho các cầu thủ khác”.

Hoàng Vũ Samson đạp thủ môn Tuấn Mạnh trong trận thua 1-3 khi tiếp đón Đà Nẵng. Ảnh: VPF.

Bầu Đoan tin cầu thủ nhập tịch này mang tới quá nhiều vấn đề cho CLB Thanh Hóa. Ông phân tích: “Thứ nhất, Samson không có đạo đức trong thể thao. Bóng tới chân, trận nào cậu ta cũng ghi được một bàn nhưng bỏ đi tới 9 cơ hội. Cậu ta đá một quả, lấy điểm còn 9 cơ hội khác đồng đội tạo ra, cậu ta chỉ chơi loanh quanh”.

Thứ hai, cậu ta trận nào cũng câu thẻ với ý đồ vừa nghỉ đá, vừa ăn lương. Hành động ấy là phi thể thao”, Chủ tịch CLB Thanh Hóa khẳng định.

Vấn đề cuối cùng được ông Đoan nói tới là phong cách bóng đá bạo lực của Samson: “Ở Quảng Ninh, cậu ta đốn một cầu thủ đối phương khâu mấy mũi (với Đoàn Anh Việt tại vòng 5). Về Thanh Hóa (với Đà Nẵng ở vòng 6), cậu ta làm một phát nữa với Tuấn Mạnh. Cậu ta đá láo như thế nên chiều 30/3, tôi đã quyết định thi hành án kỷ luật. Từ nay tới cuối giải, Samson sẽ chỉ ngồi dự bị. CLB Thanh Hóa không sử dụng cậu ta nữa”.

Samson sinh năm 1988, người Nigeria. Anh sang Việt Nam 2007, trải qua hàng loạt đội bóng như Quảng Ninh, Đồng Tháp, Hà Nội, Quảng Nam trước khi tới Thanh Hóa. Năm 2011, Samson từng được Atletico Madrid chiêu mộ nhưng không thể đi do đã “ký nháy” với Hà Nội, với điều khoản phá vỡ hợp đồng lên tới 2 triệu USD.

Samson là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất lịch sử V-League, với 201 bàn trong màu áo các CLB Đồng Tháp, Hà Nội, Quảng Nam và Thanh Hóa. Thành tích của anh bỏ xa người thứ hai là Đỗ Merlo, tiền đạo Argentina nhập tịch ghi 157 bàn ở các CLB Đà Nẵng, Nam Định và Sài Gòn FC.

Theo Zing/VNE