Trong trận ra quân ở World Cup nữ 2019, ĐT nữ Thái Lan đã phải ngầm ngùi để đội đương kim vô địch ghi tới 13 bàn thắng vào lưới của mình. Và đây là thất bại đậm nhất trong lịch sử World Cup nữ.

Trong lần thứ 2 liếp được dự World Cup nữ, Thái Lan nằm ở bảng F cùng các đối thủ Mỹ, Thụy Điển và Chile. Ngay trong trận đấu ra quân, thầy trò Nuengrutai Srathongvian đã phải gặp thử thách rất lớn ĐT Mỹ – nhà đương kim vô địch thế giới.

Đại diện của Đông Nam Á chịu lép vế trong suốt 90 phút, khiến thủ môn Sukanya Chor Charoenying phải vào lưới nhặt bóng tới… 13 lần. Đây chính thức trở thành thất bại đậm nhất trong lịch sử World Cup nữ. Kỷ lục trước đó thuộc về trận thua của Argentina trước Đức với tỷ số 0-11 hồi năm 2007.

Hiệp một kết thúc với tỷ số 3-0 nhờ những pha lập công của Alex Morgan, Rose Lavelle và Linsey Horan. Sang đến hiệp thứ hai, đội bóng xứ cờ hoa “nã” tới 10 bàn vào lưới đối thủ. Morgan hoàn tất cú poker, những cầu thủ còn lại điền tên lên bảng tỷ số là Samantha Mewis (cú đúp), Lavelle, Megan Rapinoe, Mallory Pugh và Carli Lloyd.

Ở trận đấu này, Mỹ giành tới 72% thời lượng kiểm soát bóng, 40 cú dứt điểm trong đó có 20 lần đi trúng đích. Trong khi đó, thầy trò HLV Srathongvian chỉ dứt điểm 2 lần.