Theo đó, với việc nỗ lực hết mức để hồi phục chấn thương, tiền vệ Nguyễn Quang Hải sẽ nghỉ trận bán kết, nhưng có thể kịp hồi phục và thi đấu nếu Việt Nam vào chung kết SEA Games 2019.

Trong cuộc họp sau trận hòa 2-2 trước Thái Lan, thầy Park chia sẻ về tình hính chấn thương của Quang Hải: “Những ngày qua, có một số thông tin không chính xác về chấn thương của Quang Hải. Ngày mai, bác sĩ của đội tuyển sẽ cập nhật thêm tình hình. Quang Hải không kịp bình phục cho trận bán kết với Campuchia. Nhưng, nếu vào chung kết, cậu ấy có cơ hội thi đấu”.

Sau khi hoàn tất cú đúp, anh chạy lại khu kỹ thuật, cầm áo đấu của Quang Hải và giơ lên cao như một sự tri ân đến người đồng đội

Trước đó, Quang Hải dính chấn thương trong trận thắng Singapore hôm 3/12. Tiền vệ sinh năm 1997 sau đó đã phải nghỉ thi đấu trong trận đối đầu với U22 Thái Lan. Đây là tổn thất lớn với Việt Nam, vì anh luôn là vị trí gần như không thể thay thế ở mọi cấp độ đội tuyển dưới thời HLV Park Hang-seo.

Thiếu vắng Quang Hải trong đội hình, thầy Park đã bố trí Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Hoàng Đức ở hàng tiền vệ. Kết quả Việt Nam có trận hòa 2-2 trước U22 Thái Lan với hai bàn thắng đều đến từ công của Tiến Linh.

Thầy trò Park Hang-seo sẽ gặp Campuchia ở bán kết, lúc 19h ngày 7/12 trên sân Rizal.