Theo đó, ngay khi nhận ra cầu thủ Faiq Bolkiah xuất hiện trong đội hình chính dù không được đăng ký, HLV Park Hang Seo đã khiếu nại với BTC SEA Games 30 về sự việc này.

Đó là trường hợp mà cầu thủ Faiq Bolkiah ban đầu không có tên trong đội hình chính thức của U22 Brunei. Nhưng khi trận đấu bắt đầu, cầu thủ này lại xuất phát ngay từ đầu.

Dù chỉ được đăng ký dự bị, Faiq Bolkiah lại ra sân ngay từ đầu

Ngay khi trận đấu bắt đầu, nhận thấy điều khác lạ so với danh sách đăng ký nên thầy Park Hang Seo và các cộng sự đã ngay lập tức khiếu nại  với BTC SEA. Phía BTC giải thích rằng U22 Brunei đã quyết định thay đổi nhân sự vào giờ chót, qua đó để Bolkiah ra sân từ đầu thay vì dự bị.

Tuy nhiên tại buổi họp báo sau trận đấu HLV trưởng U22 Brunei – Aminuddin Jumat lại xác nhận điều ngược lại: Tôi mới chỉ hứa sẽ tạo cơ hội cho cậu ấy. Nhưng chẳng hiểu vì lí do gì cậu ấy vẫn ra sân từ đầu. Tất nhiên tôi không được biết, và không kiểm soát được việc này” .

Điều mâu thuẫn trên cho thấy sự tắc trách trong công tác tổ chức của nước chủ nhà. Trước đó, BTC SEA Games năm nay cũng phải nhận không ít phàn nàn về khâu tổ chức của mình. Từ việc các cầu thủ phải ngủ dưới sàn nhà, chất lượng bữa ăn không đảm bảo cho tới việc không có phòng thay đồ ở sân tập.

SEA Games 30 mới chỉ bước vào những ngày đầu tiên với môn bóng đá nam. Những ngày sắp tới sẽ còn rất nhiều môn thể thao khác bước vào tranh tài, hứa hẹn sẽ còn nhiều điều “hấp dẫn”.