HLV Park Hang-seo đã lần đầu lên tiếng đáp trả HLV Nishino của ĐT Thái Lan sau khi nhà cầm quân này chỉ trích trung vệ Bùi Tiến Dũng cố tình ăn vạ trong trận đấu hôm 5/9.

Chiều 29/10, đội tuyển Việt Nam đã chính thức có buổi tập đầu tiên sau khi hội quân để chuẩn bị cho hai lượt trận tiếp theo ở Vòng loại World Cup 2022. Như thường lệ, trước buổi tập, ông Park Hang-seo đã giành ra khoảng thời gian ngắn để trả lời phỏng vấn.

Trước câu hỏi về việc HLV Nishino của Thái Lan tố trung vệ Bùi Tiến Dũng cố tình nằm sân câu giờ trong trận đấu giữa hai đội hô 5/9, vị thuyền trưởng của ĐT Việt Nam đáp trả:

Tôi có biết chuyện Nishino đánh giá hành động của Bùi Tiến Dũng trên báo. Tôi không muốn bình luận về vấn đề này.

Thế nhưng, đã là HLV, chúng ta phải cẩn trọng khi đánh giá cầu thủ đối phương. Ông ấy nên xem lại cầu thủ đội mình có chơi đẹp đến mức để bình phẩm đối thủ hay không” – Thầy Park nói.

Để dẫn chứng cho phát biểu của mình, HLV Park Hang-seo cũng đưa ra dẫn chứng việc nhiều cầu thủ Thái Lan từng thi đấu thiếu fair-play ở giải giao hữu Kings Cup hồi đầu tháng 6:

Điển hình như ở King’s Cup 2019, tuyển Thái Lan có nhiều hành động không đẹp. Tôi không rõ lời tố Tiến Dũng ăn vạ câu giờ có thật sự được Nishino nói ra, nhưng chúng ta không cần lên tiếng về việc này.

Một lần nữa tôi muốn nhấn mạnh chuyện trước khi đánh giá ai đó, hãy xem lại chính mình” – HLV Park Hang-seo chia sẻ.