Huy Toàn là cái tên gây ngạc nhiên cho người hâm mộ khi được HLV Park Hang-seo gọi lên ĐTQG dù dính nhiều chấn thương và chưa có được phong độ quá ấn tượng trong thời gian gần đây

Trưa nay (23/9), trong ngày đầu tiên đội tuyển Việt Nam tập trung ngắn hạn tại Hà Nội, HLV Park Hang-seo đã có chia sẻ chi tiết về các tân binh.

Đáng chú ý trong số này là những quan điểm của chiến lược gia người Hàn về tiền vệ Võ Huy Toàn. Cầu thủ người Lâm Đồng đã liên tiếp dính phải loạt chấn thương dai dẳng vài năm qua khiến sự nghiệp đình trệ. Mùa này, anh thậm chí mất trọn lượt đi và khi trở lại vẫn chưa có bàn thắng hay đường kiến tạo.

Huy Toàn bất ngờ được triệu tập lên đội tuyển dù chưa có phong độ tốt

Vì đâu HLV Park lại triệu tập một cầu thủ với tiền sử chấn thương và phong độ chưa ấn tượng lên tuyển?

Trả lời câu hỏi này, ông thầy 60 tuổi cho hay: “Tôi biết rõ về tiểu sử của cầu thủ này. Huy Toàn là một cầu thủ tài năng, tôi đã nghe tham vấn từ các trợ lí và HLV người Việt cũng như anh Tuấn (Phòng ĐTQG). Dù mới hồi phục sau chấn thương nhưng tôi theo dõi thì đây là một cầu thủ có năng lực“.

Và tôi xin nhắc lại là cánh cửa lên tuyển là bình đẳng và rộng mở với tất cả mọi người. Tôi gọi họ không phải vì ngày xưa họ đá tốt mà phụ thuộc vào năng lực hiện tại” – chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định.

Ngoài Huy Toàn, Văn Quyết cũng là nhân tố “bị lãng quên” gây xôn xao dư luận gần đây.

Văn Quyết đang có phong độ tốt ở Hà Nội FC nhưng không được triệu tập lên đội tuyển.

Phong độ của đội trưởng Hà Nội FC rất ổn định với đều đặn các bàn thắng và đường kiến tạo giúp đội nhà liên tiếp đạt được các chiến tích vang dội ở mọi đấu trường. Dù vậy, ở cấp độ đội tuyển, anh vẫn không thể góp mặt.

Nói về Quyết “rừng”, HLV Park giãi bày: “Tôi luôn tôn trọng Văn Quyết. Đó là cầu thủ tài năng và cơ hội luôn mở ra với anh ta trong tương lai. Tôi không hề có bất kì vấn đề nào hay xích mích gì với cá nhân Văn Quyết“.

Nhưng với một cầu thủ, thi đấu tốt ở cấp CLB không đồng nghĩa sẽ làm được điều tương tự ở ĐTQG. Đơn cử như việc tại sao các bạn hỏi vua phá lưới nội V.League nhưng lại không có mặt ở đội tuyển trước đây vậy.

Trên tuyển cầu thủ phải làm quen với các tiêu chí mới về chiến thuật. Cầu thủ tấn công cũng phải biết phòng ngự và ngược lại. Tôi đánh giá đây là các yếu tố vô cùng quan trọng khi tuyển chọn nhân sự“, ông Park lý giải.

Theo lịch, ĐT Việt Nam sẽ có 8 ngày tập trung ngắn hạn tại Hà Nội từ ngày 23/10 đến 30/10. Vào ngày 28/10, sau khi trở về từ trận chung kết liên khu vực AFC Cup 2019 gặp April 25, cầu thủ Hà Nội FC cũng sẽ hội quân.