Với màn trình diễn ấn tượng cùng các đội tuyển Việt Nam trong thời gian qua, HLV Park Hang-seo và tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã được đề cử cho hai danh hiệu HLV và Cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á.

Xem thêm: AFF Awards Night 2019 được tổ chức tại Hà Nội

Buổi lễ trao giải thưởng bóng đá Đông Nam Á – AFF Awards Night 2019 thường niên hai năm một lần sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 8/11 tới. Tại đây, những cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong hai năm 2018-2019 sẽ được vinh danh ở các hạng mục khác nhau.

Được biết, HLV Park Hang-seo đã lọt vào đề cử cho hạng mục huấn luyện viên xuất sắc nhất Đông Nam Á, còn cậu học trò Nguyễn Quang Hải cạnh tranh ở vị trí Cầu thủ xuất sắc nhất.

HLV Park và Quang Hải lọt vào các đề cử cho các danh hiệu tại buổi trao giải thưởng bóng đá Đông Nam Á

Đây không phải là điều quá bất ngờ, thậm chí là đã được dự báo từ trước, bởi trong hai năm qua, cả ông Park và Quang Hải đều gây ấn tượng mạnh ở các giải đấu cấp châu lục lẫn khu vực.

U23 Việt Nam giành tấm Huy chương Bạc lịch sử ở VCK U23 Châu Á 2018, Olympic Việt Nam về hạng tư ở Asiad 18, ĐTQG Vô địch AFF Cup 2018, lọt vào vòng 8 đội mạnh nhất Asian Cup 2019. Những chiến tích đó đều ghi nhận những đóng góp lớn lao của HLV Park Hang-seo và Quang Hải.

Ngoài hai cái tên nói trên, Đoàn Văn Hậu cũng được đề cử cho hạng mục Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Đông Nam Á, danh hiệu anh đã từng được nhận vào năm 2017.

Còn với tiền đạo Nguyễn Anh Đức, cú vô lê cháy lưới Malaysia ở trận Chung kết lượt về AFF Cup 2018 cũng được bầu chọn là bàn thắng đẹp nhất giải.