Theo đó, vị HLV UAE Bert van Marwijk không giấu nổi vẻ tức giận sau khi Alhammadi phải nhận thẻ đỏ ở phút 38 dẫn đến trận thua 0-1 trước tuyển Việt Nam.

Sau trận đấu tối 14/11, HLV Bert van Marwijk đã có những chia sẻ trong buổi họp báo. Ông mở lời: “Tấm thẻ đỏ về cuối hiệp một định đoạt số phận trận đấu hôm nay. Tôi rất tức giận, vì chúng tôi không đáng nhận kết quả như thế này”. “Tôi có xem lại tình huống, và thấy hai cầu thủ ngã cùng lúc. Đó không phải lỗi. Tôi chưa bao giờ thấy trọng tài rút thẻ đỏ nhanh như vậy”, HLV Bert van Marwijk chia sẻ thêm.

HLV Bert van Marwijk không đồng ý với thẻ đỏ mà học trò phải nhận

Cụ thể, cầu thủ UAE phải nhận tấm thẻ đỏ ra sân ở phút thứ 38 của trận đấu. Đó là tình huống mà Tiến Linh tăng tốc đón đường chuyền của Hùng Dũng thì trung vệ Alhammadi của UAE đã có tác động từ phía sau, khiến Tiến Linh ngã xuống. Cầu thủ số 12 của UAE ngay lập tức nhận thẻ đỏ ra sân từ trọng tài.

“Tôi có xem lại tình huống, và thấy hai cầu thủ ngã cùng lúc. Đó không phải lỗi. Tôi chưa bao giờ thấy trọng tài rút thẻ đỏ nhanh như vậy”, Van Marwijk nói thêm về tình huống phạt thẻ đỏ của học trò. “VAR không có ở đây. Và tôi đã sốc khi trọng tài rút thẻ đỏ. Đó là khoảnh khắc quyết định. Tôi nghĩ chúng ta cần phân tích lại”.

UAE dậm chân tại chỗ ở vị trí thứ ba bảng G sau trận thua Việt Nam

UAE đã có một trận cầu không như ý trước đội tuyển Việt Nam. đội quân của Van Marwijk chơi không rõ đường nét, thiếu những tình huống có thể gây đột biến. Chỉ ít phút sau khi phải thi đấu ít người hơn, họ nhận bàn thua từ tình huống Tiến Linh dứt điểm bất ngờ từ khoảng cách 25 mét.

Thất bại 0-1 này khiến UAE dậm chân tại chỗ ở vị trí thứ ba bảng G với chỉ sáu điểm qua bốn trận. Còn tuyển Việt Nam vươn lên đầu bảng sau khi Thái Lan để thua đáng tiếc trước Malaysia.