Sau HAGL, CLB Hải Phòng là đội bóng tiếp theo tại V.League 2020 có mascot (linh vật). Đội bóng đất Cảng lựa chọn chú trâu là biểu tượng ở mùa giải mới.

Vào chiều ngày 05/03, CLB bóng đá Hải Phòng đã ra mắt NHM Đất Cảng linh vật và nhà tài trợ VTC3 cho mùa giải mới 2020, mùa giải đầu tiên CLB có linh vật biểu tượng là chú Trâu chọi .

Mascot (linh vật) của Hải Phòng là chú Trâu cần cù, khỏe mạnh, chăm chỉ rất gần gũi với đời sống của người nông dân Việt Nam, rất quen thuộc với lễ hội truyền thống của người dân Đồ Sơn Hải Phòng.

Linh vật của Hải Phòng có cặp sừng đỏ xen lẫn màu xanh của biển cả cá tính, nó làm nổi bật sự mạnh mẽ, đầy kiêu hãnh của đội bóng chủ sân Lạch Tray, điểm nhấn là những bông hoa Phượng đỏ xen lẫn là biểu tượng của Hải Phòng (được mệnh danh là thành phố Hoa Phượng Đỏ).

“Ông trâu” sẽ góp phần hâm nóng chảo lửa Lạch Tray tại V.League 2020 bằng những tiết mục cổ vũ kết hợp với hội cổ động viên. Bên cạnh đó, mascot này cũng sẽ cùng đội bóng tham gia các hoạt động thiện nguyện, xã hội như trách nhiệm thường kỳ với cộng đồng của thầy trò HLV Phạm Anh Tuấn.

CLB cũng có nhà tài trợ mới từ sau khi nhà tài trợ Asanzo kết thúc, đó là nhà tài trợ VTC3, tuy nhiên thời gian chưa cho phép vì vòng 1 V.League Hải Phòng tập trung làm khách tại Thanh Hóa, đã cận kề nên chi tiết và thời gian công bố nhà tài trợ sẽ diễn ra ở vòng 2 V.League khi Hải Phòng tiếp đón Quảng Nam ở sân nhà Lạch Tray.

Hải Phòng là CLB thứ 2 ở V-League công bố linh vật của mình. Trước đó ngày 28/2, HAGL ra mắt mascot (linh vật) đồng hành cùng đội bóng là chú hổ rừng Tây Nguyên.