Mới đây, West Ham đã chính thức thông báo cầu thủ Marko Arnautovic sẽ sang Trung Quốc thi đấu trong thời gian sắp tới.

Marko Arnautovic mới đến West Ham từ hồi năm 2017

Đội bóng mà cầu thủ 30 tuổi này sẽ thi đấu là nhà vô địch của Chinese Super League Shanghai SIPG. Mức phí của thương vụ này không được tiết lộ.

Dù phía West Ham không công bố mức phí chuyển nhượng của, truyền thông Anh tiết lộ số tiền này rơi vào khoảng 22,5 triệu bảng. Đồng thời cầu thủ người Áo sẽ gắn bó với Shanghai SIPG tới tháng 12/2022, kèm mức lương lên đến 280.000 bảng/tuần.

Marko Arnautovic đến Shanghai SIPG với mức lương lên đến 280.000 bảng/tuần

Về phía Marko Arnautovic, anh rời West Ham sau 2 năm gắn bó với sân London. Suốt thời gian thi đấu tại đây, anh đã ghi 22 bàn sau 65 lần ra sân. Anhgia nhập West Ham từ Stoke năm 2017 với giá 24 triệu bảng, và mới ký hợp đồng mới với The Hammers hồi tháng Giêng vừa qua. Tuy nhiên, chỉ 6 tháng sau, tiền đạo người Áo đã khoác trên mình màu áo của CLB mới.

Được biết, Marko Arnautovic là người chủ động muốn ra đi trong thương vụ này. Và West Ham bất đắc dĩ mới quyết định chấp thuận lời đề nghị từ phía CLB Trung Quốc.

Arnautovic từng là thành viên đội U19 Áo tham dự Giải vô địch bóng đá U19 châu Âu năm 2007. Sau đó, anh được gọi vào đội tuyển U21 Áo và sau khi có được thành tích ba bàn/năm trận, huấn luyện viên Andreas Herzog đã khen anh là cầu thủ Áo xuất sắc nhất trong vòng 30 năm qua.