Theo đó, do lo sợ chất lượng bữa ăn từ ban tổ chức SEA Games không đảm bảo, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan đã quyết định đổi thực đơn cho các cầu thủ.

“Liên đoàn đã đặt thực đơn cho U22 Thái Lan sau khi xem lại đồ ăn cho mỗi bữa. SEA Games 30 ở Philippines luôn gặp thêm các vấn đề mỗi ngày. Gần nhất, thực phẩm trong mỗi bữa ăn thường là cùng thực đơn lặp đi lặp lại và hạn chế nước uống”, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan chia sẻ mối lo ngại của mình.

Các cầu thủ Thái Lan phải tự mua nước uống

“Chủ tịch liên đoàn đã nhận ra vấn đề và bổ sung thêm thực đơn đồ ăn Thái cho các cầu chủ, đội ngũ huấn luyện viên và nhân viên. Mỗi bữa ăn phải được thêm khẩu phần hàng ngày cho đến khi kết thúc hành trình tại SEA Games”, FAT cho biết thêm.

Không chỉ thiếu đồ ăn, nước uống cũng là vấn đề đáng chú ý. Theo FAT, chỉ có 4 chai nước uống (gồm 2 chai của khách sạn và 2 chai của ban tổ chức) được cung cấp mỗi ngày cho các phòng.

Với mỗi phòng gồm 2 cầu th, việc họ chỉ có 2 chai nước uống là không đủ cho nhu cầu. FAT đã thông báo với ban tổ chức và nhận được câu trả lời sẽ cung cấp nhiều hơn.

Trước đó, khâu tiếp đón các đội bóng của ban tổ chức SEA Games gặp phải chỉ trích lớn. U22 Thái Lan phải hủy buổi tập do nhập cảnh chậm và tắc đường. Trong khi đó các đội Myanmar và Timor Leste ngồi chờ nhiều tiếng đồng hồ ở sân bay còn các cầu thủ Campuchia phải nằm ngủ trên sàn khách sạn.