Trong khi Thái Lan đã chốt danh sách tham dự vòng loại U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam vẫn chưa có động tĩnh gì.

Đối thủ chính của U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2020 là Thái Lan vừa chốt lại 23 cái tên tốt nhất tới Hà Nội. Trong khi đó, HLV Park Hang-seo vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về vấn đề này.

Trước đó, Pakistan bất ngờ bỏ cuộc, khiến cục diện tại vòng loại U23 châu Á trở nên khó dự đoán, và thầy trò HLV Park Hang-seo cũng sẽ gặp thêm nhiều khó khăn. Các đội xếp thứ 2 mỗi bảng không được tính kết quả với đội đứng cuối bảng đó. Điều này buộc U23 Việt Nam phải giành ngôi nhất bảng để chắc suất đi tiếp.

Thông tin từ ban huấn luyện U23 Việt Nam chia sẻ với Vietnamnet, ban đầu thầy Park định chốt danh sách sớm trước khoảng 1 tuần, nhưng cuối cùng đã thay đổi khi VFF liên hệ đá tập với ĐT Đài Loan (Trung Quốc) và một đội bóng V.League. Lịch thi đấu này đã làm thay đổi kế hoạch của ông thầy người Hàn.

Nguồn ảnh: Vietnamnet

Chia sẻ với báo giới chiều nay (13/3), ông thầy 60 tuổi cho hay: “Sau trận giao hữu gặp đội Đài Loan (Trung Quốc), tôi mới có danh sách sơ bộ. Ngày 13/3, tôi phải chia tay 3 cầu thủ vì chấn thương. Sau trận Đài Loan (Trung Quốc), danh sách sẽ rút xuống còn 26 người, và sau đó đến ngày 20/3 chốt danh sách“.

Bên cạnh hai trận đấu được xem là “tổng duyệt”, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng chờ đợi quá trình phục hồi chấn thương từ một số trụ cột như Đình Trọng, Tiến Linh… Mới nhất, đã có ba thành viên phải chia tay đội tuyển do không kịp hồi phục chấn thương gồm Trọng Huy, Lâm Quí và Trần Thành.