LĐBĐ châu Á vừa công bố ngày bốc thăm và nước tổ chức lễ bốc thăm chia bảng VCK U23 châu Á 2020.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) thông báo vẫn tổ chức bốc thăm chia bảng vòng chung kết U23 châu Á 2020 tại Thái Lan. Buổi lễ sẽ được diễn ra tại khách sạn Rama Gardens ở Bangkok vào ngày 26/9 tới đây.

Trước đó, nhiều thông tin cho rằng AFC sẽ tổ chức bốc thăm trong tháng Mười. Tuy nhiên, buổi lễ đã được dời lên sớm hơn cũng với mục đích để các đội tuyển U23 có thêm thời gian chuẩn bị và nghiên cứu đối thủ cùng bảng.

U23 Việt Nam sẽ tham dự giải đấu với tư cách đội đương kim Á quân. Trước đó, chúng ta được xếp nằm ở nhóm hạt giống số 1 trong lễ bốc thăm tới đây, sau khi đứng nhất bảng K ở vòng loại sau các chiến thắng trước Brunei (6-0), Indonesia (1-0) và đặc biệt là trước kình địch Thái Lan (4-0).

Hiện tại, tất cả vẫn còn chờ những đánh giá về 4 sân đấu của nước chủ nhà Thái Lan trong quá trình cải tạo vẫn chưa có nhiều tiến triển. Cho đến giờ, Thái Lan vẫn được xem là chủ nhà VCK U23 châu Á 2020 nên vẫn nằm nhóm hạt giống số 1, bên cạnh Uzbekistan và Qatar.

Dựa vào thành tích tại giải giải đấu năm 2018, AFC chia nhóm hạt giống còn lại gồm số 2 là các đội Hàn Quốc, Iraq, Nhật Bản, CHDCND Triều Tiên; nhóm 3 là: Trung Quốc, Úc, Jordan và Ả Rập Saudi; và nhóm 4 là: Syria, Iran, UAE và Bahrain.