Thuyền trưởng của Chelsea có thống kê khó tin về số lượng thuốc lá được ông “đốt” mỗi ngày.

Ngay từ khi còn làm việc tại Italia, HLV Maurizio Sarri đã nổi tiếng với việc nghiện thuốc lá cực nặng. Người hâm mộ Napoli từng thường xuyên chứng kiến hình ảnh ông vừa hút thuốc, vừa ngẫm nghĩ chiến thuật bên ngoài đường pitch.

Tuy nhiên, kể từ khi dẫn dắt Chelsea, thói quen này của ông đã bị kiềm lại bởi quy định nghiêm ngặt của BTC Ngoại hạng Anh về việc hút thuốc trên sân. Thay vào đó, ông “lách luật” bằng cách ngậm những điếu thuốc đã tắt và thỉnh thoảng… nhai. Đã có những tin đồn cho rằng, Chelsea thậm chí phải dành ra một khu vực riêng tại sân Stamford Bridge cho ông hút thuốc.

Theo tiết lộ mới đây của JOE UK, trung bình vị chiến lược gia người Italia có thể hút tới… 80 điếu thuốc mỗi ngày. Giả sử mỗi ngày thức 16 tiếng, Sarri sẽ hút 5 điếu trong 1 giờ hay 1 điếu sau mỗi 12 phút.

Nếu mỗi bao thuốc có giá trị trung bình khoảng 11,5 Bảng thì mỗi tháng ông chi ra tới 1.400 Bảng chỉ để mua thuốc lá.

Trong quá khứ, Leipzig (tiếp đón Napoli) từng phải tắt báo cháy rồi dựng bức tường tạm thời, ngăn phòng thay đồ đội khách với phòng vật lý trị liệu vì biết Sarri hút thuốc liên tục – trước, giữa và sau trận.