Thủ môn Gianluigi Donnarumma của AC Milan mới đây đã nhận giải thưởng “Con lợn vàng” sau khi anh này có pha bóng sai lầm đáng trách khiến đội nhà thua trận trước Sampdoria.

Giải thưởng “Con lợn vàng” dành cho cầu thủ có màn trình diễn tệ nhất tuần tại Serie A. Giải thưởng trào phúng này được trao bởi Striscia la Notizia, một chương trình châm biếm nổi tiếng tại Italy. Theo đó, những người thực hiện sẽ đi theo nhân vật đến khi họ nhận giải mới thôi.

Thủ môn Gianluigi Donnarumma nhận giải thưởng “Con lợn vàng”

Thủ môn này phải nhận giải thưởng do đã có một pha bóng đáng quên trong trận với Sampdoria  vừa rồi. Ngay ở phút đầu trận đấu, Donnarumma đã chuyền bóng thẳng vào chân tiền đạo Gregoire Defrel của đối thủ và khiến bóng đi vào lưới. Dù nỗ lực, AC Milan không thể lật ngược thế cờ và chấp nhận thua trận 0-1.

Phát biểu khi nhận giải thưởng đáng quên này, Donnarumma thừa nhận sai lầm. “Dù sao nó cũng đã diễn ra rồi. Tôi biết làm gì bây giờ?”

Thủ thành thần đồng của AC Milan bắt chính cho đội chủ sân San Siro khi anh chỉ mới 16 tuổi. Mùa này, Donnarumma giữ sạch lưới 9 trận tại Serie A và được định giá 45 triệu bảng.