Với phong độ cực kỳ ấn tượng của mình, thủ thành gốc Việt Filip Nguyễn đã được bầu chọn là thủ môn xuất sắc nhất giải VĐQG CH Séc (Fortuna Liga) mùa giải 2018-19.

Fortuna Liga 2018-19 là một mùa giải đáng nhớ đối với cá nhân thủ môn Filip Nguyễn. Mặc dù Slovan Liberec của anh chỉ có thể cán đích ở vị trí thứ năm, song những gì mà thủ thành sinh năm 1992 này làm được trong gần một năm vừa qua thật sự rất đáng được ghi nhận. Kết thúc mùa giải, Filip Nguyễn đã bắt chính tổng cộng 25 trận đấu, trong đó có 12 lần giữ sạch lưới, góp công lớn giúp Slovan Liberec lọt vào vòng play-off tranh chức vô địch vào cuối mùa.

Filip Nguyễn là thủ môn trưởng thành từ lò đào tạo Sparta Prague, một CLB danh tiếng tại CH Séc. Đầu năm 2018, anh chính thức chuyển đến đầu quân cho Slovan Liberec. Đến mùa giải 2018-19, sự tiến bộ vượt bậc của chàng thủ môn gốc Việt này đã giúp anh chiếm được suất bắt chính tại đội bóng của mình.

Filip Nguyễn có bố là người Việt Nam, mẹ người Czech. Năm 2016, anh từng tới Thanh Hoá thử việc nhưng không được lựa chọn.

Filip Nguyễn nằm trong danh sách các cầu thủ Việt kiều được Liên đoàn bóng đá Việt Nam giới thiệu với HLV Park Hang-seo. Tuy nhiên, thủ thành này chưa có quốc tịch Việt Nam. Mục tiêu cao nhất của Filip Nguyễn hiện nay là ở lại châu Âu để phát triển sự nghiệp.