Lionel Messi khiến thủ môn Elche, Edgar Badia sốc khi tiến đến xin đổi áo sau trận đá bù vòng 1 La Liga hôm 24/2.

Trước khi đối đầu Barcelona, Edgar Badia muốn xin áo đấu của Lionel Messi và được siêu sao Argentina đồng ý. Sau khi trận đấu tại Nou Camp khép lại, Messi cởi áo, nhưng không tặng Badia ngay. “El Pulga” đề nghị thủ môn người Tây Ban Nha trao đổi áo đấu.

Vẻ bất ngờ lộ rõ trên mặt thủ môn thuộc biên chế Elche. Badia luống cuống cởi áo đấu. Trước khi trao lại cho Messi, anh còn thận trọng hỏi: “Anh muốn áo của tôi thật sao?“. Siêu sao người Argentina cũng phải bật cười trước phản ứng của Badia.

Messi thường được các đối thủ xin đổi áo làm kỷ niệm sau các trận đấu. Đây là lần hiếm hoi chủ nhân sáu Quả Bóng Vàng chủ động đề nghị một cầu thủ đối phương đổi áo, nhất là khi Badia vốn ít tiếng tăm ở Tây Ban Nha.

Dù Elche thua trận, nhưng Badia đã có một ngày may mắn. Anh trở thành một trong số ít cầu thủ được Messi đề nghị đổi áo đấu. Trước đó, “El Pulga” thừa nhận không có thói quen đổi áo sau mỗi trận đấu: “Tôi từng xin đổi áo đấu với Zinedine Zidane. Sau này, tôi sẽ đổi áo với một cầu thủ Argentina trên sân, nếu được đề nghị“.

Rạng sáng 25/2 (giờ Hà Nội), Messi có ngày thi đấu ấn tượng khi lập cú đúp giúp Barca đánh bại Elche 3-0 ở trận đá bù vòng 1 La Liga. 2 bàn vào lưới Badia giúp siêu sao 34 tuổi vươn lên dẫn đầu cuộc đua Vua phá lưới với 18 bàn, hơn Luis Suarez 2 bàn.

3 điểm trước Elche giúp Barca tiếp tục bám đuổi 2 đội bóng thành Madrid trên bảng xếp hạng. Barca hiện chỉ còn kém nhì bảng Real Madrid hai điểm, và đầu bảng Atletico năm điểm.