Thuyền trưởng của ĐT Việt Nam sẽ toàn quyền sử dụng hình ảnh cá nhân cho mục đích thương mại.

Sáng 7/11, HLV Park Hang-seo đã chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Theo VNExpress, bản hợp đồng mới biến vị chiến lược gia người Hàn Quốc trở thành HLV hưởng lương (khoảng 50.000 USD/tháng – sau thuế) cao nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Dẫu vậy, đây không phải nguồn thu lớn duy nhất của HLV Park. Theo nguồn tin trên, phía đại diện đã kiên quyết giữ thoả thuận được toàn quyền sử dụng hình ảnh cá nhân của HLV Park cho mục đích thương mại, với điều kiện không liên quan tới ĐT Việt Nam.

Tuy nhiên, đó không phải là nguồn thu lớn nhất của HLV Park Hang-seo. Sau hai năm thành công cùng bóng đá Việt Nam, ông trở thành gương mặt đại diện của nhiều nhãn hàng, từ ngân hàng, bất động sản cho đến vận tải, thực phẩm… Chính vì vậy, phía đại diện đã kiên quyết giữ thoả thuận được toàn quyền sử dụng hình ảnh cá nhân của HLV Park cho mục đích thương mại, với điều kiện không liên quan tới đội tuyển Việt Nam.

Một lãnh đạo VFF chia sẻ với VNExpress: “Nếu HLV Park quảng cáo mà không mặc trang phục ĐT Việt Nam, không nhắc tới chức danh HLV trưởng thì đó là cá nhân.

Còn nếu đối tác mời ông ấy có liên quan đến những yếu tố trên, đôi bên sẽ tính toán việc chia sẻ quyền lợi“.

Bên cạnh đó, HLV Park vẫn có nghĩa vụ tham gia vào công việc chung của VFF. Ví dụ, nếu có doanh nghiệp hợp tác quảng cáo với các đội tuyển Việt Nam và cần sử dụng hình ảnh của HLV Park cùng một nhóm cầu thủ, ông phải tham gia mà không được chia sẻ tài chính. Trong trường hợp đối tác làm hình ảnh mà chỉ cần HLV Park thì ông vẫn có quyền lợi tài chính.

Vị lãnh đạo trên nói thêm: “Trường hợp này đôi bên thường phải ngồi lại đàm phán. Nhưng thông thường, trước đây VFF ít có kiểu hợp đồng như vậy“.

Cũng theo VnExpress, tiền thưởng cũng là nguồn thu lớn của HLV Park. Ngoài mức được hưởng riêng từ VFF vì hoàn thành vượt chỉ tiêu ở các giải đấu, HLV Park được chia mức cao nhất, cùng nhóm cầu thủ thường xuyên đá chính như Quang Hải, Duy Mạnh, Ngọc Hải… khi các doanh nghiệp thưởng cho đội tuyển.