Thủ thành Thibaut Courtois của Real cho rằng Barca không xứng đáng được trao danh hiệu La Liga, nếu mùa giải năm nay kết thúc sớm.

Trước khi tạm hoãn vì dịch COVID-19, La Liga đang chứng kiến cuộc đua đầy gay cấn giữa Barcelona và Real Madrid khi khoảng cách giữa hai đội bóng này chỉ là 2 điểm, và cơ hội vô địch giải đấu vẫn mở ra cho tất cả.

Tuy nhiên, vào lúc này, việc mùa giải 2019/2020 có thể tiếp tục hay không vẫn đang là một dấu hỏi. Gần đây có nhiều thông tin rằng nếu mùa giải này không thể tiếp tục thì có thể tính tới phương án trao cúp cho đội đang dẫn đầu.

Thủ thành Courtois phản đối việc trao chức vô địch sớm cho Barca

Nhận xét về La Liga, thủ thành Thibaut Courtois hy vọng giải đấu sẽ được phân định thắng – thua một cách công bằng nhất, thay vì hủy ngang và trao chức vô địch cho đội bóng đang xếp đầu tính tới hiện tại.

Tất nhiên là tôi muốn mùa giải được hoàn thành. Real Madrid chỉ kém Barcelona 2 điểm, và chúng tôi vẫn có khả năng vô địch. Nếu mùa giải bị hủy, đó sẽ là điều rất không may mắn.” – Courtois phát biểu trên trang YouTube cá nhân.

Ví dụ như ở Pháp có hai đội phải xuống hạng, nhưng họ hoàn toàn có thể cạnh tranh và tự cứu lấy chính mình. Ở Hà Lan, không có đội vô địch, cũng không có đội lên hay xuống hạng. Những đội ở giải hạng hai không hề may mắn trong chuyện này.

Vì thế, nếu La Liga buộc phải dừng và chức vô địch được trao cho Barcelona, thì tôi thấy điều đó không đúng đắn cho lắm. HLV Barcelona có lẽ cũng sẽ nghĩ như vậy. Họ hòa 1, thua 1 trước chúng tôi mùa này và vì thế Real là đội hay hơn, dù đang kém 2 điểm.

Real mùa này có kết quả tốt trong 2 cuộc đối đầu với Barca

Ngoài ra, thủ thành người Bỉ cũng đưa ra một số quan điểm khác về việc sớm chấm dứt mùa giải.

Ở Anh, Liverpool lên ngôi vô địch là một điều dễ hiểu. Việc trao cúp cho họ là phương án mà tôi hoàn toàn đồng tình.

Tuy nhiên, những đội bóng ở khu vực lên hay xuống hạng thì sao? Tôi nghĩ rằng kinh tế và tiền bản quyền truyền hình đóng một vai trò hết sức to lớn trong chuyện này. Các CLB sẽ gặp vô vàn khó khăn trong hoàn cảnh này.