Chiều nay (21/12) tại văn phòng chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp mặt và biểu dương khen thưởng các thành viên của đội tuyển Việt Nam sau chức vô địch AFF Cup 2018.

Buổi gặp mặt nhằm khen thưởng những thành tích vang dội của đội tuyển Việt Nam cùng thầy trò Park Hang-seo trong suốt một năm vừa qua, đặc biệt là mang về ngôi vô địch AFF Cup 2018 cách đây gần 1 tuần cho nước nhà.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng HLV Park Hang-seo

với những thành tích vừa đạt được

Buổi gặp mặt còn có sự hiện diện của Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, cùng lãnh đạo Bộ Văn hóa thể thao du lịch và ban lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Đặc biệt, 2 ông bầu Đỗ Quang Hiển của CLB Hà Nội, Đoàn Nguyên Đức của HAGL và nguyên Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã được Thủ tướng mời đích danh đến dự buổi gặp gỡ này.

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhiệt liệt khen ngợi thành tích xuất sắc mà thầy trò HLV Park Hang-seo đã đoạt được, qua đó giúp bóng đá Việt Nam lần thứ 2 lên ngôi vô địch giải đấu lớn nhất khu vực Đông Nam Á sau 10 năm mong chờ.

Thầy trò HLV Park Hang-seo mang cúp vàng AFF Cup về cho nước nhà

Với chiến tích ấn tượng vừa giành được tại AFF Cup cùng những thành tích xuất sắc mang về cho bóng đá Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định trao tặng Huân chương Hữu nghị cho HLV trưởng Park Hang Seo, cũng như tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho tập thể ĐT Việt Nam.

Đặc biệt, tuyển thủ trẻ Nguyễn Quang Hải đã vinh dự được Thủ tướng chính phủ tặng Huân chương Lao động hạng nhì, vì những đóng góp và thành tích ấn tượng đã giành được trong năm 2018. Được biết, với phần thi đấu xuất sắc, Quang Hải mới đây cũng nằm trong danh sách ứng cử viên bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất Châu Á.