Mặc dù để thua Curacao trong trận chung kết King’s Cup đêm qua, đội tuyển Việt Nam vẫn đảm bảo vị trí trong top 16 châu Á và chắc suất ở nhóm 2 vòng loại World Cup 2022.

Sau khi giải đấu giao hữu King’s Cup khép lại, dự kiến, trong công bố của FIFA tháng 7/2019, Việt Nam sẽ đạt 1.232 điểm và nhảy mộ bậc lên vị trí thứ 97 thế giới và 15 châu Á, bất chấp kết quả các trận còn lại ở loạt giao hữu FIFA.

Việt Nam chắc suất ở nhóm 2 vòng loại World Cup 2022

Sắp tới, ở lễ bốc thăm vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á tại Qatar ngày 17/7, 40 đội sẽ được chia thành năm nhóm sắp xếp dựa theo vị trí FIFA tháng 7/2019. Nhóm đầu gồm tám đội thuộc top 8 châu Á, nhóm thứ hai gồm tám đội còn lại của top 16. Nhóm ba gồm các đội đứng thứ 17 đến 24, nhóm thứ tư gồm các đội từ 25 đến 32 .Nhóm năm có đội thứ 33, 34 và sáu đội vượt qua vòng loại thứ nhất.

40 đội ở vòng loại thứ hai được chia đều vào tám bảng. Đội tuyển Việt Nam được đứng trong nhóm hai và sẽ tránh được nguy cơ gặp những đội mạnh gồm Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan và Jordan (hoặc Palestine). Tám đội nhất bảng và bốn đội đứng thứ hai có thành tích cao sẽ vào vòng loại thứ ba. Từ trước đến nay, Việt Nam chưa từng vào đến vòng loại thứ ba World Cup.

Phân nhóm dự kiến ở vòng loại thứ hai

Nhóm 1: Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Qatar, UAE, Ả-rập Xê-út, Trung Quốc

Nhóm 2: Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan, Việt Nam, Jordan (hoặc Palestine)

Nhóm 3: Palestine (hoặc Jordan), Ấn Độ, Bahrain, Thái Lan, Tajikistan, Triều Tiên, Philippines, Đài Loan

Nhóm 4: Turkmenistan, Myanmar, Hong Kong, Yemen, Afghanistan, Maldives, Kuwait, Indonesia (hoặc Singapore)

Nhóm 5: Singapore (hoặc Indonesia), Nepal và sáu đội vượt qua vòng loại thứ nhất