Dù đã vô cùng nỗ lực nhưng ĐT nữ Viêt Nam đã không thể tạo bất ngờ trước ĐT nữ Austrlia khi đã nhận phải thất bại đậm đà 0-5 trong trận play-off lượt đi tranh vé dự Olympic 2020.

Vào chiều ngày 06/03, ĐT nữ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung đã bước vào trận lượt đi play-off tranh vé dự Olympic 2020 với đội chủ nhà Austrlia trên SVĐ McDonal Jones.

Trước khi bước vào trận đấu này, ĐT nữ Việt Nam bị đánh giá thấp hơn rất nhiều so với đối thủ khi thua kém ĐT nữ Austrila cả về thứ hạng FIFA lẫn thành tích đối đầu. Và cục diện trận đấu tại nước Úc đã không nằm ngoài dự đoán.

Ngay từ tiếng còi khai cuộc, ĐT nữ Austrlia đã dồn lên tấn công và nắm thế chủ động. Trong thế trận hoàn toàn áp đảo mà bóng chỉ chủ yếu lăn trên phần sân của ĐT nữ Việt Nam, đội chủ nhà đã ba lần chọc thủng lưới của Trần Thị Kim Thanh.

Phút thứ 10, Từ quả tạt bên cánh phải của hậu vệ Ellie Carpenter, Samantha May Kerr đã dễ dàng đánh đầu mở tỷ số trận đấu. Đến phút thứ 27, Chloe Logarzo đã nhân đôi cách biệt cho đội chủ nhà trước khi Emily Van Egmond gia tăng cách biệt lên thành 3-0 bảy phút trước giờ nghỉ.

Dù rất nỗ lực, nhưng ĐT nữ Việt Nam đã không thể tạo bất ngờ trước ĐT nữ Austrlia quá mạnh.

Cơ hội hiếm hoi của đoàn quân HLV Mai Đức Chung đến ở phút thứ 18, tuy nhiên Phạm Thị Tươi đã không thể dứt điểm thành công sau đường chuyền thuận lợi của Nguyễn Thị Bích Thùy.

Bước sang hiệp hai, thế trận có phần chậm hơn khi đội chủ nhà không còn vội vàng trong thế dẫn ba bàn. Tuy nhiên, họ đã có thêm hai bàn nữa sau các pha lập công từ Clare Polkinghorne và bàn thắng hoàn tất cú đúp của Samantha May Kerr.

Chung cuộc, ĐT nữ Australia giành chiến thắng 5-0 trước ĐT nữ Việt Nam sau trận lượt đi và dường như đã chạm một tay tới tấm vé dự Olympic 2020 tại Tokyo. Trận lượt về giữa hai đội sẽ diễn ra trên SVĐ Cẩm Phả ở Quảng Ninh sau đây năm ngày.