Theo HLV Akira Nishino, mặt cỏ của SVĐ Bukit Jalil quá tệ và đây chính là nguyên nhân khiến ĐT Thái Lan để thua trước Malaysia.

Dù có bàn thắng dẫn trước đối thủ Malaysia nhờ công của Chanathip Songkrasin ngay ở phút tứ 7, nhưng đội tuyển Thái Lan vẫn để thua ngược với tỉ số 1-2. Trong cuộc đối đầu này, Voi Chiến thi đấu có phần bế tắc và bị đội chủ nhà tạo ra rất nhiều sức ép, đặc biệt là trong điều kiện sân trơn bóng ướt.

Bất chấp việc thất bại, huấn luyện viên Akira Nishino của ĐT Thái Lan tỏ ra không hề “tâm phục, khẩu phục” mà trái lại, ông còn phàn nàn về chất lượng mặt cỏ tại sân Bukit Jalil và cho rằng đây chính là nguyên nhân khiến các học trò thi đấu không đúng thực lực.

Chúng tôi đã khởi đầu tốt và nhanh chóng vượt lên dẫn trước. Tuy vậy, các cầu thủ không đủ quyết tâm để tìm kiếm bàn thắng thứ hai và bị thua ngược.” – nhà cầm quân người Nhật Bản phát biểu.

Mặt cỏ của Bukit Jalil cũng là một nguyên nhân quan trọng. Các cầu thủ Malaysia quá quen thuộc với nó, trong khi chúng tôi thì không.

HLV Nishino cũng khẳng định Thái Lan vẫn còn cơ hội đi tiếp và hứa hẹn sẽ giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam ở lượt trận sắp tới, sẽ diễn ra vào ngày 19/11.

Ngay từ đầu, tôi đã nói rằng đây là bảng đấu rất khó khăn. Chúng tôi đã hoàn thành 3 trận đầu tiên rất tốt, nhưng vấp ngã ở trận này. Điều quan trọng nhất bây giờ là phục hồi và hướng đến trận đấu tiếp theo. Chỉ cần thắng tuyển Việt Nam, mọi thứ sẽ thay đổi.